Lệch pha cung - cầu lao động

Tin mới

15/04/2013 22:00

Trong tuần, từ ngày 8 đến 15-4, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đã tiếp đón hơn 130 lượt ứng viên đến đăng ký tìm việc. Trong số đó, ứng viên thuộc nhóm ngành kế toán, tài chính, ngân hàng chiếm 57% tổng số ứng viên đăng ký tìm việc.

Tiếp đến là ứng viên thuộc các ngành: kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu (XNK), xây dựng, văn phòng, kỹ thuật… Tuy nhiên, trong khi ứng viên khối ngành kế toán, tài chính khá nhiều thì nhu cầu tuyển kế toán lại rất ít, chỉ một vài doanh nghiệp (DN) có yêu cầu nhưng chỉ tuyển chức danh kế toán trưởng. Sự lệch pha còn thể hiện ở nhu cầu tuyển dụng các vị trí quản lý trong tuần tăng nhưng lượng ứng viên đáp ứng được thì hạn chế.

Ứng viên tìm việc tại Báo Người Lao Động
Các ngành được DN tuyển dụng nhiều trong tuần qua là: kinh doanh, marketing, bán hàng, XNK, kỹ thuật, bảo hiểm, nhân sự, hành chính văn phòng, lái xe… nhưng nguồn cung lại không nhiều. Đó là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ ứng viên tìm được việc làm trong tuần qua không cao (43% trên tổng số ứng viên đăng ký tìm việc).

Hiện nay, tại văn phòng còn lưu giữ khoảng 500 thông tin ứng viên đăng ký tìm việc đang chờ nhà tuyển dụng. Theo đó, các ứng viên có kinh nghiệm làm việc dưới 1 năm chiếm tỉ lệ 18%, từ 1 - 3 năm chiếm khoảng 54%, ứng viên có kinh nghiệm từ 3-5 năm chiếm 19 % và 9% ứng viên còn lại là những ứng viên có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên.

Cũng trong tuần qua, bên cạnh việc mời hơn 200 lượt ứng viên tham dự phỏng vấn qua kênh tuyển dụng hồ sơ trực tiếp, các DN cũng đã ký gửi tại văn phòng một số chỗ làm để giới thiệu đến các ứng viên. Đến nay, tại văn phòng vẫn còn một số vị trí mà các DN đang cần nhân sự gấp như: trưởng phòng marketing, kế toán trưởng, chỉ huy trưởng công trình, kế toán viên, kế toán tổng hợp, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật điện lạnh, kinh doanh, XNK, văn phòng, phiên dịch tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Hoa, tiếng Nga, lái xe cho giám đốc…

DN và ứng viên có nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM. ĐT: 39301698 - 39330297, fax: 39304707, email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

C. Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI