Lượng ứng viên tìm việc giảm

Tin mới

17/12/2012 21:31

Tuần qua, từ ngày 10 đến 17-12, lượng ứng viên đến tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động giảm hơn 20% so với tuần trước do ảnh hưởng của kỳ nghỉ các dịp lễ, Tết sắp tới như chu kỳ hằng năm. Tuy vậy, vẫn có hơn 150 lượt người có nhu cầu tìm việc đã được văn phòng giới thiệu đến các doanh nghiệp (DN) tuyển dụng.

Trong đó, hơn 70 ứng viên đã tìm được việc làm. Có một số ứng viên tìm được việc làm khá nhanh, chỉ sau 1-2 ngày đăng thông tin tìm việc trên báo. Các ứng viên tìm được việc làm chủ yếu là các ngành nghề: kế toán, xuất nhập khẩu, kinh doanh, kỹ thuật, lái xe, lao động phổ thông (LĐPT…)

Ứng viên đăng ký tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG
Bên cạnh đó, trong tuần văn phòng cũng đã tiếp nhận hơn 120 đầu việc từ các DN ký gửi thông qua các phương tiện như fax, email và trực tiếp. Nhu cầu tuyển tập trung vào các vị trí: giao nhận xuất nhập khẩu, nhiệt lạnh, kế toán, quản lý kế toán, kinh doanh, QC, lái xe, LĐPT… So với cùng thời điểm năm trước, nhu cầu tuyển dụng của các DN giảm đáng kể và không phong phú bằng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế.
Điểm đáng chú ý trong tuần là nhu cầu tuyển LĐPT tăng mạnh và chiếm ưu thế hơn so với các ngành nghề khác. Đó là nhu cầu tuyển LĐPT làm các công việc như: phục vụ, pha chế, phụ bếp, bán hàng, giao hàng… Hiện nhu cầu này vẫn còn nhiều, ứng viên có thể liên hệ với văn phòng để biết thông tin chi tiết.
Vừa qua, có một số ứng viên hỏi về thủ tục đăng ký tìm việc thông qua Văn phòng Hỗ trợ Việc làm của báo, chúng tôi xin giải đáp: Nếu muốn tìm việc, người lao động vui lòng đến đăng ký trực tiếp tại văn phòng; khi đến cần mang theo CMND, 1 ảnh 3x4 và điền vào mẫu phiếu đăng ký tìm việc được phát tại văn phòng.
Tại đây, ngoài việc đăng ký đăng mục “ứng viên tự giới thiệu” trên báo, đăng ký tuyển dụng qua kênh chọn lọc hồ sơ trực tiếp, người lao động sẽ được cung cấp thêm các thông tin tuyển dụng mới nhất và được cập nhật hằng ngày để tìm cơ hội việc làm phù hợp. Nếu không có thời gian hoặc ở xa, người lao động có thể đăng ký tìm việc trên website việc làm của Báo Người Lao Động tại địa chỉ: http://vieclam.nld.com.vn.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM (lầu 7, phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297, Fax: 39304707, Email: vieclam@nld.com.vn

website: http://vieclam.nld.com.vn.

C. Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI