Lượng ứng viên tìm việc giảm

Tin mới

22/04/2013 21:39

Trong tuần lễ từ ngày 16 đến 22-4, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động đã đón tiếp 13 lượt doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng trực tiếp.

Ngoài ra còn có một lượng không nhỏ DN tuyển dụng qua mục “ứng viên tự giới thiệu” và tổng đài 8783. Nhu cầu tuyển dụng của DN vẫn tập trung vào các ngành nghề như kế toán, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, thống kê, tư vấn tài chính, nhân sự, bảo vệ, bán hàng, lái xe... Trong đó, nhân sự ngành kế toán, tư vấn tài chính, kinh doanh, marketing, XNK, công nhân kỹ thuật, lái xe, lao động phổ thông... được lựa chọn nhiều nhất.

Do thời điểm này gần với những ngày lễ được nghỉ dài ngày nên số lượng ứng viên có giảm so với tuần trước với hơn 110 lượt ứng viên đăng ký tìm việc. Phần lớn ứng viên đều muốn đăng thông tin tìm việc trên báo với mong muốn có được việc làm phù hợp trong thời gian sớm nhất.
Ngoài ra, ứng viên còn có thể tìm việc qua một kênh khá hiệu quả khác là lưu thông tin tìm việc của mình và xem thông tin tuyển dụng trực tiếp của DN lưu tại văn phòng. Các ứng viên chưa phỏng vấn thành công hoặc chưa nhận được lời mời từ các nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục được văn phòng hỗ trợ thông qua kênh tuyển dụng trực tiếp.

Hiện Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động vẫn còn một số vị trí đang chờ ứng viên đăng ký như: trưởng phòng marketing, kỹ sư điện tử; thông dịch viên tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nga; nhân viên XNK; nhân viên kinh doanh; nhân viên kế toán tổng hợp;  nhân viên văn phòng; nhân viên thống kê; nhân viên kế toán; lái xe cho giám đốc; công nhân kỹ thuật điện lạnh, lao động phổ thông ngành cơ khí; nhân viên giao hàng...

DN có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, số 123 - 127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3 - TPHCM (lầu 7 - phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

H.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI