Mở rộng sản xuất, đón lao động đầu năm

Tin mới

01/01/2011 01:38

Nhiều chính sách thu hút lao động được các doanh nghiệp chú trọng trong năm mới 2011

“Năm 2010 là một năm hoạt động hiệu quả của công ty chúng tôi với mức tăng trưởng đạt 70%. Năm 2011, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng trên 30%; các ngành sợi, dệt may sẽ thu hút nhiều lao động”. Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Công ty CP Dệt may Thành Công – TPHCM, phấn khởi cho biết.

 
Thu hút nhân lực
 
Bên cạnh thị trường xuất khẩu truyền thống như Mỹ, châu Âu, Nhật... thời gian tới, Thành Công sẽ đẩy mạnh sang các thị trường khác. Thành Công vừa mở thêm 4 nhà máy sợi ở quận 4, Tân Bình (TPHCM) và 2 tỉnh Long An, Tây Ninh.
 
Để chuẩn bị cho các nhà máy đi vào hoạt động, công ty đang cần 1.800 lao động. Đối tượng được công ty rao tuyển là lao động phổ thông, lao động có trình độ tay nghề chuyên ngành may. Công ty sẽ đào tạo tay nghề cho lao động phổ thông.
 
Ở Công ty CP Quốc tế Phong Phú (quận 9 –TPHCM), ngoài 5 nhà máy đóng tại TPHCM, Quảng Trị, công ty còn mở thêm 2 nhà máy mới ở Long An và Nha Trang (Khánh Hòa) để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật.
 
Với 2 nhà máy mới, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.500 lao động. Ngoài ra, công ty cũng thường xuyên tuyển dụng lao động cho các nhà máy đang hoạt động để bù lại số lao động biến động sau Tết.
 
 
Công nhân Công ty Cao su Thống Nhất đang làm việc. Ảnh: C.T.V


Công ty Nobland (KCN Tân Thới Hiệp, quận 12 - TPHCM) cũng cần tuyển 2.500 lao động do mở rộng sản xuất, đưa thêm dây chuyền mới vào hoạt động. Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc nhân sự Công ty Nobland, cho biết đơn hàng ngày càng nhiều, lao động được tuyển dụng sẽ phục vụ nhu cầu sản xuất hàng xuất khẩu trong thời gian tới.
 
Năm mới cũng là thời điểm mà Công ty CP Kinh Đô đưa ra nhiều sản phẩm mới phục vụ thị trường nên nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng. Chỉ riêng tại TPHCM, công ty đang cần tuyển gần 1.000 lao động thời vụ.
 
Tại khu vực phía Bắc, số lượng lao động công ty cần lên đến 4.000 người. Ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Tổng Giám đốc Phát triển nguồn nhân lực Công ty Kinh Đô, cho biết những lao động trên sẽ làm việc trong nhiều dự án, chủ yếu là phục vụ cho việc phát triển kinh doanh.
 
Chăm lo tốt để có lao động
 
Ngày 3-1-2011, Công ty CP Dệt may Thành Công sẽ tổ chức lễ khởi động năm mới dành cho toàn thể CBCNV. Tại chương trình, công ty sẽ khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc sau một năm hoạt động.
 

Chúng tôi luôn tạo cơ hội để người lao động phát huy tay nghề cũng như thăng tiến trong nội bộ. Những ai có khả năng sẽ được đề bạt vào vị trí cao hơn. Ngoài ra, công ty còn thường xuyên có những hoạt động chăm lo cho công nhân như nâng cao tay nghề, tổ chức vui chơi, giải trí để mọi người gắn bó với nhau hơn.

Bà Nguyễn Thị Liên (Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Phong Phú)

“Ngoài mức thưởng tháng 13, những người có thành tích xuất sắc sẽ được thưởng thêm trên thành quả lao động của mình. Đây chỉ là một trong những hoạt động chăm lo cho người lao động của công ty”- ông Tuấn cho biết. Để thu hút lao động ở xa, thời gian tới, công ty sẽ mở rộng khu lưu trú với sức chứa khoảng 200 người dành cho những lao động đến từ các tỉnh, thành.
 
Tháng 2-2011, Công ty Cao su Thống Nhất cũng sẽ đưa vào sử dụng Nhà máy Cao su Kỹ thuật cao tại KCN Tân Quy (huyện Củ Chi- TPHCM). Khi hoạt động, nhà máy sẽ thu hút khoảng 600 công nhân.
 
Ông Đỗ Hoàng Trí, Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Công ty  Cao su Thống Nhất, cho biết: “Để thu hút lao động làm việc tại đây, công ty có chính sách cấp nhà cho công nhân. Những ai không muốn ở lại thì công ty tổ chức xe đưa đón. Riêng những công nhân đi làm việc bằng phương tiện tự túc, công ty sẽ phụ cấp xăng”.
 
Hằng năm, Công ty Cao su Thống Nhất còn đào tạo, nâng cao tay nghề cho hơn 1.000 lượt công nhân. “Ngoài những chương trình đào tạo về quản lý, an toàn lao động, kiến thức pháp luật, công ty còn nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn cho người lao động. Có như thế, người lao động mới gắn bó, làm việc lâu dài” - ông Trí nhận xét.
Huỳnh Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI