Năng động khi thực tập

Tin mới

22/10/2009 00:25

Là sinh viên, các bạn đều phải bước qua giai đoạn thực tập. Nhưng thực tập thế nào để đạt được hiệu quả như mong muốn là điều mà nhiều bạn trẻ có thể chưa biết. Dưới đây là một vài bí quyết giúp các bạn sinh viên có một kỳ thực tập hiệu quả.

Nghiêm túc trong giờ giấc.- Dù bạn không hề được hưởng lương hay khoản thu nhập nào từ doanh nghiệp nhưng cũng đừng vì thế mà bạn muốn đi làm cũng được, không làm cũng không sao. Hãy nghĩ mình đang làm việc thực thụ để từ đó buộc mình phải làm việc đúng giờ, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc.


Chủ động trong công việc.- Đừng ngồi chờ người khác chỉ bảo rồi mới làm việc. Dù là sinh viên tập sự nhưng bạn hãy chủ động thể hiện sự học hỏi của mình qua việc tìm hiểu thông tin và không ngại làm bất cứ điều gì, nhất là những điều mới mẻ. Sự chủ động của bạn cùng với việc tự đề xuất công việc là dịp rất tốt để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tổ chức, lãnh đạo nhóm, thuyết trình... Đó còn là cơ hội được giữ lại làm việc sau này nếu bạn thể hiện tốt những khả năng của mình.


Hòa nhã với mọi người.- Trong thời gian thực tập, không thể nào tránh khỏi tình trạng “ma cũ ăn hiếp ma mới”. Nếu bạn rơi vào tình trạng này cũng đừng buồn và càng không nên cáu gắt với những đồng nghiệp đi trước khi họ chỉ trích bạn. Bạn nên có thái độ hòa nhã, chừng mực và tuyệt đối tránh cãi vã. Sự hòa nhã của bạn sẽ mang lại không khí làm việc tốt hơn và những người có kinh nghiệm sẽ không ngại chỉ dẫn cho bạn những kỹ năng, sở trường vốn có của họ.


Làm việc đến cùng.- Một khi bạn đã cam kết tham gia một dự án hoặc đảm nhận một vai trò nào đó trong các dự án, hãy cố gắng làm việc cho đến khi dự án hoàn thành. Bởi việc tham gia xuyên suốt các dự án, không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm mà còn cho bạn nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng có ích cho công việc sau này.

N.Huỳnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI