Nâng tay nghề để dễ có việc làm

Tin mới

07/04/2014 22:03

Những khó khăn chung của nền kinh tế nhiều năm qua đã dẫn đến một lượng lớn người lao động thất nghiệp

Bên cạnh đó, tình trạng giáo dục, đào tạo thiếu gắn kết với nhu cầu thực tiễn đã khiến nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lại không tìm đủ nhân lực đáp ứng yêu cầu cho sản xuất, kinh doanh. Làm thế nào để giải quyết nghịch lý này? Các cơ quan chức năng và nhiều chuyên gia kinh tế, chuyên gia lao động - việc làm đã nỗ lực giải quyết và thu đạt một số kết quả bước đầu. Tuy vậy, tìm một hướng đi bền vững cho vấn đề này đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Phòng Dịch vụ Việc làm Báo Người Lao Động bên cạnh việc hỗ trợ, chuyển tải thông tin tuyển dụng và tìm việc của doanh nghiệp và người lao động, còn phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm TP HCM tổ chức chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, giúp họ nâng dần chất lượng tay nghề để dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp. Đến với chương trình này, học viên được tiếp cận, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng thực tế mà doanh nghiệp chú trọng, vốn ít được đề cập ở nhà trường.

Khóa học kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh hướng đến năng lực xử lý các tình huống giao tiếp một cách hài hòa, thiện cảm; giúp học viên tìm được cách thức đàm phán hiệu quả. Kỹ năng tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp thì xây dựng một hình ảnh tư vấn viên chuyên nghiệp và khéo léo, giúp nâng doanh số bán hàng. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng là một kỹ năng cần thiết trong phục vụ để làm vừa lòng khách hàng, tạo quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thuyết trình, nói chuyện trước công chúng vốn là một nghệ thuật cần được rèn luyện nhằm tìm sự mạch lạc, lôi cuốn. Chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng việc làm chú trọng mục tiêu nhận biết đòi hỏi của công chúng và khắc chế nỗi sợ khi nói chuyện trước đám đông…

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo viên, giảng viên có uy tín, kinh nghiệm và lòng nhiệt tình. Phương pháp giảng dạy hiện đại với các buổi thảo luận, trình bày nhóm sinh động và các bài tập tình huống đi sát thực tế. Dự kiến sắp tới, chương trình sẽ tổ chức mỗi tháng 2 khóa học dành cho đối tượng là người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên toàn TP HCM.

Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI