Nhiều vi phạm ở chi nhánh DN XKLĐ

Tin mới

20/10/2009 00:00

(NLĐ) – Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (DN XKLĐ) tăng cường quản lý cán bộ chi nhánh được giao nhiệm vụ XKLĐ.

Theo đó, các DN XKLĐ phải nghiêm túc tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; quản lý chặt chẽ cán bộ tham gia hoạt động đi làm việc ở nước ngoài, nhất là cán bộ của các trung tâm đào tạo, chi nhánh trực thuộc phải  thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động các đơn vị này, không để xảy ra tình trạng cán bộ lợi dụng danh nghĩa của DN để tuyển chọn, thu tiền người lao động trái quy định.


Theo ông Đào Công Hải, Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước, công văn trên xuất phát từ thực tế thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ việc cán bộ của các trung tâm đào tạo, chi nhánh trực thuộc một số DN XKLĐ lợi dụng hoạt động XKLĐ để môi giới tuyển chọn, thu tiền trái quy định của người lao động. Điều này, gây bức xúc trong dư luận, thiệt hại cho các gia đình, ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước và uy tín của DN.

D.Quốc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI