Nuôi dưỡng ước mơ, nhận ngay thành quả

Tin mới

01/09/2014 17:45

Vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, các cá nhân đã biến ước mơ thành hiện thực

“Cách đây 2 năm, tôi được mời tham dự một hội thảo tại Singapore và trong hội thảo đó có lễ trao giải thưởng The Singapore HR Awards. Bước vào khán phòng, tôi thật sự ấn tượng vì chương trình được tổ chức như một giải Oscar. Khi ấy, tôi mơ ước có thể đem giải thưởng đó về Việt Nam dành cho các doanh nghiệp Việt”. Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Công ty Talentnet, đã chia sẻ tại lễ công bố chương trình “Vietnam HR Awards 2014” diễn ra vào ngày 19-8.

Vinh danh doanh nghiệp Việt

Lý giải cho việc ấp ủ ước mơ là xây dựng giải thưởng “Vietnam HR Awards”, bà Trinh cho rằng: “Trong khi các nước trong khu vực đều vinh danh và xem chiến lược nhân sự là một phần không thể thiếu cho hoạt động kinh doanh thì Việt Nam vẫn chưa có một ghi nhận nào, giải thưởng nào vinh danh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt. Đó cũng là lý do khiến tôi trăn trở, muốn làm điều gì đó cho cộng đồng nhân sự Việt Nam”.

 

Chương trình Overtime là sân chơi dành cho giới trẻ
Chương trình Overtime là sân chơi dành cho giới trẻ

 

Để có được chương trình “Vietnam HR Awards”, bà Trinh cùng toàn thể nhân viên nỗ lực không ngừng để biến ước mơ thành sự thật là đem giải thưởng vinh dự này về Việt Nam. Khó khăn đầu tiên khi thực hiện chương trình là làm sao có được quy trình chuẩn cùng các tiêu chí bình chọn rõ ràng cũng như đơn vị hỗ trợ chuyên môn và bảo trợ thông tin cho chương trình. Nhiều cuộc họp diễn ra và bà quyết định mua phiên bản độc quyền từ chương trình “The Singapore HR Awards” về thực hiện. Tháng 3-2013, Talentnet triển khai chương trình và đến cuối tháng 8-2014, chương trình chính thức được công bố dành cho các doanh nghiệp với các hạng mục: Hoạch định tìm kiếm nhân lực xuất sắc; quản lý hiệu quả công việc xuất sắc; chính sách đào tạo và phát triển nhân lực; môi trường làm việc tốt và chính sách lương thưởng, phúc lợi hiệu quả. Chương trình có sự bảo trợ thông tin của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và sự hỗ trợ chuyên môn của SHRI - một tổ chức nhân sự phi lợi nhuận hàng đầu tại Singapore. Bà Trinh cho biết: “Chúng tôi tin rằng chương trình sẽ là kim chỉ nam cho việc quản trị nguồn nhân lực tại Việt Nam với phương châm: Tất cả vì sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động Việt”.

Tạo sân chơi nghề nghiệp cho giới trẻ

Tại lễ công chiếu chương trình Overtime - Ngoài giờ, ông Paul Espinas, Trưởng Ban Tiếp thị toàn quốc Vietnamworks, đã kể lại một câu chuyện khiến ai cũng xúc động về quá trình thực hiện dự án này.

Đó là khi ông chuẩn bị rời Việt Nam trở về Mỹ để đảm nhận công việc phát triển thương mại điện tử, ông có hẹn ăn tối với một người bạn. Trong buổi ăn tối ấy, ông luôn trăn trở: Các ứng viên Việt ít có cơ hội thử sức với các công ty danh tiếng để hiểu rõ thử thách của từng ngành, nghề trước khi quyết định lựa chọn mục tiêu nghề nghiệp. Ông luôn mơ ước thực hiện một chương trình truyền hình thực tế thật lớn lao, thật khác biệt và tạo sự ảnh hưởng đối với bạn trẻ trong quá trình tìm việc. Được sự động viên của một người bạn, Paul Espinas đem ý tưởng của mình trình bày với ông Jonah Levey, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Navigos Group - VietnamWorks, thì được ông đồng ý.

Thử thách đầu tiên khi ông thực hiện dự án là làm sao xây dựng được chương trình truyền hình không chỉ mang tính giải trí mà còn có tính giáo dục cao với những thông điệp truyền cảm hứng cho giới trẻ. Không những thế, phim trường cũng phải bảo đảm tiêu chí hết sức sáng tạo. Sau gần 1 năm thực hiện, cùng các hoạt động tiếp thị, 12 ứng viên được tuyển chọn từ 20.000 hồ sơ tìm việc đã tham gia chương trình, trải qua 12 vòng thử thách cùng 12 doanh nghiệp ở mọi ngành nghề. Ông cho biết: “Mỗi vòng thi là một thử thách, một trải nghiệm cho các bạn trẻ thử sức để thấy được quan điểm làm việc khác nhau của nhiều người và ưu khuyết điểm của mỗi cách giải quyết vấn đề. Để tạo sức hút cho khán giả, phim trường được thiết kế với tường gạch mộc mạc, mang lại không gian hiện đại và thoáng đãng”.

Bắt đầu từ ngày 28-8, kênh truyền hình Yan TV khởi chiếu chương trình truyền hình thực tế Overtime. Chương trình sẽ phát vào định kỳ vào thứ năm hằng tuần. Ông Paul Espinas tâm sự: “Qua chương trình, tôi muốn có nhiều người mẹ nói với con rằng mẹ muốn con trở thành một giám đốc điều hành giỏi ở một công ty thành viên”.  

 

Chuyên gia Trần Hữu Đức cho rằng: “Mọi người sinh ra đều có đầy đủ những gì cần có để trở thành người vĩ đại. Điều khác biệt là người bình thường không trở thành vĩ đại bởi họ không có những ước mơ. Không ai đánh thuế ước mơ, vì vậy, hãy cứ ước mơ thật cao, thật khác lạ, để sau này nếu không đến đích, chúng ta vẫn cảm thấy tự hào”.  

 

Bài và ảnh: Nguyên Khôi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI