Qua môi giới mới được lựa chọn?

Tin mới

22/10/2009 00:06

Tôi đã tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm 2008. Tôi muốn biết chủ sử dụng lao động Hàn Quốc có lựa chọn mình hay không thì liên hệ cơ quan chức năng nào? Nghe nói phải qua môi giới mới được lựa chọn?

Dương Thị Như Hoa (TPHCM)


- Ông Vũ Minh Xuyên, Phó Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, trả lời: Theo quy trình, những lao động đã tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Hàn EPS-KLT nếu đủ điểm quy định mới được làm hồ sơ dự tuyển sang Hàn Quốc làm việc. Hồ sơ này sẽ được chúng tôi chuyển sang Cơ quan Phát triển nhân lực quốc tế của Hàn Quốc để chuyển lên mạng cho chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn. Việc người lao động có được tuyển chọn hay không phụ thuộc vào họ. Do vậy, thông tin cho rằng phải qua môi giới mới được lựa chọn là không chính xác.


Riêng trường hợp của chị, đáng tiếc là chúng tôi đã cho kiểm tra kỹ danh sách lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn năm 2008 nhưng không tìm thấy tên Dương Thị Như Hoa. Chị nên kiểm tra lại mình  đã tham gia kỳ thi này ở đâu, do ai tổ chức để xác định mình có nằm trong đối tượng quy định hay không.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI