“Quỹ ước mơ” hỗ trợ nữ sinh dân tộc thiểu số

Tin mới

14/07/2014 18:50

Với mỗi dịch vụ đăng tuyển cao cấp được đặt hàng bởi nhà tuyển dụng, VietnamWorks sẽ trích 50.000 đồng từ giá trị đơn hàng để đóng góp vào “Quỹ ước mơ”

Tại buổi họp báo HR Insider kỷ niệm 12 năm thành lập, VietnamWorks - trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam - đã công bố dự án “Quỹ ước mơ”. Đây là chương trình được phối hợp với Quỹ Tài trợ VinaCapital để trao học bổng đại học và cao đẳng cho 12 nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Vì một tương lai tươi sáng

Một con số hầu như không thay đổi trong những năm qua là người dân tộc thiểu số chiếm gần một nửa số người nghèo ở Việt Nam, trong khi họ chỉ chiếm 14% dân số cả nước. Một cách khác để nói - dựa trên tỉ lệ 20,7 % hộ nghèo của Việt Nam và tổng dân số là 90 triệu - nghĩa là 2/3 dân tộc thiểu số trên cả nước đang sống ở mức nghèo khổ. Trong hoàn cảnh đó, các cô gái dân tộc thiểu số đặc biệt thiếu cơ hội để tiếp tục việc học.

“Quỹ ước mơ” sẽ hỗ trợ cho nữ sinh dân tộc thiểu số được tiếp tục đến trường
“Quỹ ước mơ” sẽ hỗ trợ cho nữ sinh dân tộc thiểu số được tiếp tục đến trường

Theo báo cáo của VinaCapital, khoảng 1/3 số hộ dân tộc thiểu số có con bỏ học giữa chừng và trong tổng số những trường hợp bỏ học của người dân tộc thiểu số, có đến 70% là nữ. Các lý do chính bao gồm nhu cầu mưu sinh, nghỉ học để giúp đỡ gia đình và hôn nhân sớm. “Quỹ ước mơ” ra đời nhằm hỗ trợ đối tượng chịu nhiều thiệt thòi này vươn lên trong học tập, tạo cơ hội để họ có được công việc yêu thích và một tương lai tốt đẹp hơn.

Trách nhiệm với cộng đồng

Bà Chu Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng Tài chính cấp cao kiêm cố vấn phát triển nghề nghiệp của VietnamWorks, cho biết: “Chúng tôi tin rằng cho dù bạn là ai, bạn cũng có quyền ước mơ, cũng cần được truyền cảm hứng để lựa chọn nghề nghiệp mình yêu thích và xứng đáng đạt được thành công nếu bạn có đam mê và nỗ lực hết mình. Thông qua “Quỹ ước mơ”, VietnamWorks mong muốn đem đến niềm tin và nguồn động lực giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số đạt đến công việc mơ ước của mình trong tương lai cũng như truyền tải thông điệp tích cực này đến cộng đồng”.

Mục tiêu của dự án “Quỹ ước mơ” - một trong những cam kết của VietnamWorks về trách nhiệm xã hội và cộng đồng - không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng cho 12 nữ sinh dân tộc thiểu số mà còn quảng bá những thông điệp tích cực về ước mơ và thành công đến cộng đồng. Vì thế, dự án kêu gọi sự tham gia nhiệt tình của nhân viên Công ty VietnamWorks, người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng là khách hàng của VietnamWorks, từ nay cho đến hết ngày 8-8.

Chắp cánh ước mơ cùng VietnamWorks

Để đóng góp cho “Quỹ ước mơ”, người tham gia có thể nhấn nút like hoặc share các thông điệp về dự án này trên trang Facebook chính thức của VietnamWorks tại địa chỉ https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage. Mỗi lượt like hoặc share, VietnamWorks sẽ đóng góp 5.000 đồng vào “Quỹ ước mơ”. Đối với doanh nghiệp, với mỗi dịch vụ đăng tuyển cao cấp được đặt hàng bởi nhà tuyển dụng, VietnamWorks sẽ trích 50.000 đồng để đóng góp vào “Quỹ ước mơ”. Hãy xem chia sẻ của 12 bạn nữ sinh dân tộc, cập nhật về số tiền quyên góp hằng tuần  cũng như chung tay chắp cánh ước mơ cùng VietnamWorks tại website: QuyUocMo.vietnamworks.com.

VietnamWorks.com tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI