Rèn tay nghề để dễ tìm việc

Tin mới

30/06/2014 18:38

Trong 2 ngày 26 và 27-6, Phòng Dịch vụ Việc làm (DVVL) Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM tổ chức chương trình huấn luyện “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”

Gần 30 học viên là các lao động đang hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn TP HCM tham gia chương trình.

Trình độ chuyên môn của người lao động chưa đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra dẫn đến tình trạng tinh giản biên chế, thất nghiệp ở nhiều nơi. Trước thực trạng này, Phòng DVVL Báo Người Lao Động cùng Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP HCM thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng cho học viên nhằm giúp họ nâng cao tay nghề, hiệu quả lao động.

Học viên tham gia khóa huấn luyện “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”
Học viên tham gia khóa huấn luyện “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”

Qua các bài giảng được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế và các thảo luận sôi nổi từ thực tiễn, học viên được tiếp cận các kỹ năng bán hàng hiệu quả, lý thú. “Không ngờ khóa học diễn ra trong thời lượng ngắn nhưng chất lượng huấn luyện tốt và đầy đủ đến vậy. Tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu bạn bè đến tham gia chương trình bổ ích này” - học viên Nguyễn Minh Nhật nhận xét. Cùng tham gia khóa học, bạn Bé Thu cho rằng chương trình rất cần cho tất cả những ai có nhu cầu tìm việc làm. Thiết thực, hiệu quả là nhận xét chung của hầu hết học viên về khóa đào tạo. Nhiều người tha thiết mong chương trình duy trì lâu dài nhằm góp phần cung cấp cho họ kiến thức thực tế để áp dụng vào công việc.

Chương trình học bao gồm việc truyền đạt kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh hướng đến năng lực xử lý các tình huống giao tiếp một cách hài hòa, thiện cảm, giúp học viên tìm được cách thức đàm phán hiệu quả. Kỹ năng tư vấn và bán hàng chuyên nghiệp xây dựng một hình ảnh tư vấn viên chuyên nghiệp và khéo léo, giúp nâng doanh số bán hàng. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng là một kỹ năng cần thiết trong phục vụ để làm vừa lòng khách hàng, tạo quan hệ bền vững giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thuyết trình, nói chuyện trước công chúng vốn là một nghệ thuật cần được rèn luyện nhằm tìm sự mạch lạc, lôi cuốn.

Chương trình nâng cao kỹ năng việc làm chú trọng mục tiêu nhận biết đòi hỏi của công chúng và khắc chế nỗi sợ hãi khi nói chuyện trước đám đông… Dự kiến, sắp tới chương trình sẽ tổ chức mỗi tháng 2 khóa học với đối tượng học viên là người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các điểm tiếp nhận bảo hiểm thất nghiệp trên toàn TP HCM.

Song song đó, trong tháng 6-2014, lượng ứng viên và doanh nghiệp tham gia chương trình tìm việc, tìm người tăng gần gấp rưỡi so với tháng 5-2014. Gần 350 lượt ứng viên đăng tin tìm việc trên trang báo giấy Báo Người Lao Động và hơn 15 lượt doanh nghiệp trực tiếp đến với Phòng DVVL để tìm ứng viên. Phòng đã đáp ứng hơn 40 hồ sơ ứng viên phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Ở website Việc làm Báo Người Lao Động (http://vieclam.nld.com.vn) trong tháng 6-2014, số lượng thông tin tuyển dụng đăng trên chuyên mục “Chợ việc làm” và “Nhà tuyển dụng” tăng 0,3% so với tháng 5. Lượng tin tìm việc trên mục “Ứng viên” mang lại hiệu quả cao: hơn 80% ứng viên tìm được việc làm phù hợp, đúng chuyên ngành.

Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Phòng DVVL Báo Người Lao Động, số 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM (lầu 7, phòng 704). ĐT: 39301698 - 39330297. Fax: 39304707. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

Bài và ảnh: Tường Phước
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI