Trở thành chuyên gia tài chính

Tin mới

05/05/2014 19:13

Ngày 10-5, công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) phối hợp tổ chức hội thảo “Hoạch định sự nghiệp - Trở thành chuyên gia tài chính” trong khuôn khổ sự kiện nghề nghiệp lớn nhất Việt Nam mang tên “Đại lộ Thành Công”

Ngành được săn đón

ACCA hiện là một trong những tổ chức nghề nghiệp có sự phát triển nhanh trên thế giới với hơn 147.000 hội viên và 424.000 học viên ở hơn 170 quốc gia. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, sự hiện diện của các tổ chức nghề nghiệp quốc tế tại Việt Nam như ACCA đã mở ra cơ hội để các kiểm toán viên Việt Nam có thể trở thành kiểm toán viên đạt trình độ quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như yêu cầu đổi mới của đất nước.

Hội viên ACCA chủ yếu là giới chuyên môn ngành kế toán, tài chính và kiểm toán. Báo cáo của VietnamWorks cho thấy trong 4 tháng đầu năm 2014, các ngành này có tổng nhu cầu tuyển dụng chiếm đến 10% nhu cầu tuyển dụng. Điều này có nghĩa người có trình độ trong nhóm ngành này luôn được săn đón.

Cạnh tranh cao

Tuy nhiên, để có được một chỗ làm tốt trong các ngành này không phải là việc dễ dàng. Tỉ lệ cạnh tranh trung bình trong các ngành kế toán, tài chính và kiểm toán hiện là 1/53, nghĩa là một ứng viên phải cạnh tranh với 53 ứng viên khác cho một vị trí. Ngay tại ngày hội việc làm “Đại lộ Thành Công” do VietnamWorks tổ chức, có đến 20% trong tổng số 36.000 người đăng ký tham gia muốn tìm việc trong ngành kế toán, tài chính.

Hội thảo “Hoạch định sự nghiệp - Trở thành chuyên gia tài chính” với diễn giả chính là bà Chu Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng Tài chính cấp cao của VietnamWorks cùng các khách mời là bà Vũ Thị Hồng Nhung, bộ phận Business Engagement của Unilever Việt Nam; bà Đỗ Thị Thanh Tâm, kế toán trưởng Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan và ông Phan Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Công ty Kiểm toán KPMG Việt Nam. Hội thảo nhắm đến việc cập nhật nhu cầu và xu hướng tuyển dụng cũng như yêu cầu về năng lực và mức lương của nhà tuyển dụng đối với các chuyên gia tài chính. Đây là những thông tin rất cần thiết cho những người đang làm việc trong ngành cũng như những bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành này.

Hội thảo hoàn toàn miễn phí cùng các ưu đãi hấp dẫn: Ưu đãi phí đăng ký và phí thường niên 5,5 triệu đồng/năm từ ACCA; ưu đãi học phí lên đến 50% từ các trung tâm đào tạo của ACCA. Đăng ký đến hết ngày 9-5 tại địa chỉ: http://jobfair.vietnamworks.com/hoi-thao/hoach-dinh-su-nghiep-voi-acca-66.

Hội thảo diễn ra lúc 9 giờ15 phút - 11 giờ 15 phút ngày 10-5  tại phòng Opal, Trung tâm Hội nghị Adora Premium, 803 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM. Ngoài ra, có 6 hội thảo hấp dẫn khác trong chương trình sự kiện nghề nghiệp Đại lộ Thành Công. Xem thêm tại trang http://jobfair.vietnamworks.com/hoi-thao

 

VietnamWorks.com tổng hợp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI