Ứng viên kế toán chiếm hơn 50%

Tin mới

20/08/2012 22:03

(NLĐ) - Theo thống kê tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, từ ngày 13 đến 20-8, trong số 233 ứng viên đăng ký tìm việc, có đến 121 ứng viên thuộc chuyên ngành kế toán (chiếm tỉ lệ 52%).

Tiếp theo là ứng viên ở vị trí nhân viên kinh doanh, marketing, bán hàng (19%), kỹ thuật (10%), hành chánh văn phòng (8%), hóa (7%)… Không riêng tại văn phòng mà trên website “Thế giới việc làm của bạn” ở địa chỉ vieclam.nld.com.vn của báo cũng thể hiện điều đó. Số lượng ứng viên ngành kế toán luôn đứng đầu trong danh sách ứng viên tìm việc cập nhật hằng ngày.

Trong khi đó, trái với nhu cầu tìm việc của ứng viên, trong tuần qua, nhu cầu tuyển dụng dành cho chuyên ngành kế toán rất ít, chỉ chiếm khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp (DN). Chính vì vậy DN có nhu cầu tuyển kế toán rất dễ tuyển dụng bởi lượng ứng viên dồi dào. Ngược lại, ứng viên thuộc các lĩnh vực kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, bán hàng… lại khan hiếm, không đáp ứng đủ nhu cầu của DN.
Ngoài ra, Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động còn tiếp nhận nhiều nhu cầu tuyển dụng khác được

Nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ ứng viên tại văn phòng
các DN gửi tới như: kỹ thuật xây dựng, giám sát công trình, quản lý chất lượng, giáo viên mầm non, quản trị nhân sự, giao nhận hàng, kho, công nhân, lao động phổ thông, tạp vụ…

Cũng trong tuần qua, văn phòng đã cung cấp hơn 150 lượt hồ sơ ứng viên đến các DN qua kênh tuyển dụng trực tiếp, gần 200 lượt hồ sơ cung cấp gián tiếp qua tổng đài 8783 và điện thoại. Đa số hồ sơ DN yêu cầu cung cấp thuộc các ngành kinh doanh, xuất nhập khẩu, kế toán, bán hàng, giao nhận, điện - điện tử, hóa, lao động phổ thông… Kết quả đã có gần 100 ứng viên tìm được việc làm trong tuần qua.

DN có nhu cầu tuyển dụng, ký gửi thông tin tuyển dụng và ứng viên có nhu cầu tìm việc, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động, 123 - 127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3-TPHCM (lầu 7 - phòng 704),  ĐT: 39301698 - 39330297. Email: vieclam@nld.com.vn hoặc website: http://vieclam.nld.com.vn.

Tin-ảnh: C. Hường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI