Vì người lao động

Tin mới

05/01/2011 00:10

Với đội ngũ lao động nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình, năng động đã giúp Công ty CP TMDV Bến Thành ngày càng khẳng định vị thế trên lĩnh vực thương mại

“Năm qua, dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tập thể CBCNV toàn công ty đã nỗ lực vượt bậc, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được đại hội hội đồng cổ đông đề ra. Tính đến cuối tháng 12-2010, cổ đông đã được tạm chia cổ tức với mức 17%. Năm 2010 cũng là năm đầu tiên cổ phiếu của công ty được chính thức niêm yết, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư”. Ông Phan Văn Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP TMDV Bến Thành (Công ty Bến Thành), phấn khởi cho biết như vậy.

CNLĐ Công ty Cổ phần TMDV Bến Thành tham gia chương trình đi bộ vì người nghèo
 
Trụ vững và phát triển
 
Thành lập từ năm 1978 và chính thức trở thành công ty cổ phần năm 2004, Công ty Bến Thành đã có trên 30 năm hoạt động trong ngành thương mại. Hiện công ty đang trực tiếp quản lý và khai thác các trung tâm: Bến Thành Đông, Bến Thành Tây, Dân Sinh và một số địa điểm kinh doanh bán lẻ khác. Với đội ngũ lao động nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình, năng động đã giúp công ty ngày càng khẳng định vị thế trên lĩnh vực thương mại.
 
Đặc biệt, sau khi cổ phần hóa, công ty đã mạnh dạn triển khai, đầu tư xây dựng và khai thác hiệu quả chuỗi cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại mang thương hiệu Ben Thanh TSC. Ông Đỗ Hùng Kiệt, Tổng Giám đốc Công ty Bến Thành, cho biết: “Hiện công ty đã xây dựng và đưa vào quản lý khai thác 9 dự án. Theo kế hoạch đến 2015, khi 7 dự án kế tiếp được hoàn thành, Ben Thanh TSC sẽ sở hữu chuỗi 16 cao ốc trung tâm, tạo ra nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định; bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động (NLĐ). Hiện công ty còn đầu tư vào các lĩnh vực tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch, khách sạn... với triển vọng rất khả quan. Có thể nói, chính sự năng động, chủ động của ban lãnh đạo cùng sự đồng lòng, quyết tâm vượt khó của tập thể lao động mà công ty mới trụ vững và phát triển mạnh mẽ như hôm nay”.
 
Xây dựng đội ngũ năng động, biết chia sẻ
 
Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, thu nhập của NLĐ không ngừng được nâng cao. Trong năm 2010, thu nhập bình quân của NLĐ là 5,6 triệu đồng/người. Điều khiến tập thể lao động đặc biệt phấn chấn trong những ngày này là thông tin, mức thưởng Tết năm nay dự kiến 3 tháng lương/người.
“Bên cạnh việc nâng cao đời sống, thu nhập cho NLĐ, chúng tôi luôn chú trọng nâng cao tay nghề, nghiệp vụ để NLĐ có thể đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn phát triển mới. Chẳng hạn, nhân viên bán hàng phải học từ cách chào hỏi, nói năng, mỉm cười, cảm ơn...”- bà Lê Thị Yến Tuyết, Chủ tịch CĐ công ty, cho hay.
 
Trong năm 2010, công ty đã tổ chức lớp kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho 66 nhân viên bán hàng, kỹ năng phục vụ bàn cho 12 nhân viên. Đối với cán bộ quản lý, việc cập nhật kiến thức, kỹ năng được thực hiện thường xuyên thông qua các lớp giám đốc điều hành, giám đốc tài chính; các lớp học về quản lý lao động, tiền lương...
 
Không chỉ hết lòng chăm lo cho NLĐ, công ty còn luôn quan tâm thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hơn 10 năm nay, công ty đã nhận phụng dưỡng 7 mẹ VN anh hùng; xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo ở các địa phương; tặng quà cho người già neo đơn; đóng góp cho Quỹ Vì nạn nhân chất độc da cam, Quỹ Vì người nghèo, giúp đồng bào bị thiên tai... “Chúng tôi muốn thông qua những hoạt động này để xây dựng một đội ngũ lao động không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn biết yêu thương, san sẻ với cộng đồng và tìm thấy hạnh phúc chính từ những việc làm tình nghĩa ấy”- ông Đỗ Hùng Kiệt tâm sự.

Động lực để phát triển

Trong năm 2010, công ty đạt doanh thu 280 tỉ đồng, tăng 23% so với năm 2009; lợi nhuận đạt 42 tỉ đồng, tăng 18% so với năm 2009... Với những thành quả đã đạt được, hôm nay, ngày 5-1, tại Nhà hát Bến Thaânh, Cöng ty Bïën Thaânh vinh dûå àoán nhêån Huên chûúng Lao àöång haång nhêët. Öng Phan Vùn Quang, Phoá Tổng Giám đốc công ty, chia sẻ: “Đây là niềm tự hào và động lực để công ty tiếp tục phát triển, góp phần xây dựng đất nước, chăm lo cho NLĐ và san sẻ cùng cộng đồng”.

Bài và ảnh: Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI