Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng

Tin mới

14/07/2014 18:50

Ông Nguyễn Minh Tuyến, Trưởng Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng Nghề TP HCM khẳng định như vậy

Phóng viên: Theo ông, đâu là yếu tố quan trọng nhất để thu hút học sinh đến với trường nghề?

- Ông Nguyễn Minh Tuyến: Chất lượng đào tạo là yếu tố quan trọng nhất giúp các trường nghề thu hút học viên, nghĩa là đầu ra phải đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Các nghề đào tạo phải được chuẩn hóa đầu ra: xác định cụ thể kiến thức, kỹ năng mà học viên được trang bị khi tốt nghiệp. Đây được xem như sự cam kết của nhà trường về chất lượng giảng dạy đối với xã hội, phụ huynh và học viên. Không chỉ vậy, muốn có chất lượng tốt, trước hết phải có đội ngũ giáo viên tốt, yêu nghề, hết lòng với học viên.

Sinh viên Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ thực hành Ảnh: Hồng Nhung
Sinh viên Trường CĐ Nghề TP HCM trong giờ thực hành Ảnh: Hồng Nhung

Với nhận thức đó, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghề TP HCM không ngừng cải tiến chương trình, thực hiện giáo án điện tử, thiết kế các bài tập mẫu, đầu tư trang thiết bị giảng dạy, thực nghiệm... Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho học sinh, sinh viên tham quan ngoại khóa, thực hành tại xưởng, phòng máy; tham gia nhiều hoạt động hướng nghiệp, hoạt động đoàn thể, câu lạc bộ, đào tạo kỹ năng mềm... Đó chính là lý do học sinh, sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp rất dễ tìm việc, được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhiều ý kiến cho rằng việc đa dạng hóa hình thức đào tạo cũng là biện pháp hữu hiệu để thu hút thí sinh đến với trường nghề...

- Theo tôi, đây là yếu tố quan trọng giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận trường nghề. Vì thế, ngoài hệ chính quy tập trung, nhà trường tích cực khai giảng các lớp vừa học vừa làm, nhiều khóa nghiệp vụ ngắn hạn nhằm tạo cơ hội cho các đối tượng đang đi làm hoặc chưa có điều kiện học chính quy bổ sung kiến thức, nâng cao tay nghề. Song song đó, nhà trường còn liên kết đào tạo với một số trường đại học để hỗ trợ sinh viên học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, các lớp nghiệp vụ ngắn hạn với chương trình và thời gian học linh hoạt hiện thu hút rất đông học viên.

Niên khóa 2014-2015, nhiều trường nghề gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Trường CĐ Nghề TP đã chuẩn bị những gì trước tình hình trên?

- Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh nói riêng và hoạt động đào tạo nói chung, các phòng ban, khoa, bộ môn đã và đang chuẩn hóa tài liệu giảng dạy (soạn giáo án chi tiết, xây dựng kế hoạch theo sát khung chuẩn, phù hợp với thực tế…). Việc sửa chữa, bảo trì, nâng cấp phòng thực hành, thiết bị thí nghiệm cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Thí sinh đến trường sẽ được tư vấn kỹ về các nghề, đầu ra sau khi học nghề. Ngoài ra, công tác phân luồng, hướng nghiệp cũng được triển khai và thực hiện sâu rộng ở thành phố và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Từ nhiều năm qua, được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, Trường CĐ Nghề TP HCM đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh và giảng dạy. Phản hồi từ các doanh nghiệp, phụ huynh và học sinh, sinh viên về chất lượng đào tạo của trường rất tốt.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Đào tạo Trung tâm Tuyển sinh và Hỗ trợ việc làm Trường CĐ Nghề TP HCM, số 38 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 38438720 - 35267377 - 38483265, fax: (08) 38435537. Website: http://www.caodangnghehcm.edu.vn.

Hồng Nhung thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI