310.000 hộ nghèo được hỗ trợ nhà

Tin mới

29/01/2011 01:16

(NLĐ)- Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương trên toàn quốc rà soát lại số hộ thuộc diện được hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Quyết định 167/2008/QĐ-TTg trên địa bàn. Trên cơ sở đó, bổ sung kịp thời những hộ đúng đối tượng nhưng chưa có trong danh sách, đồng thời loại bỏ những hộ không đúng đối tượng quy định

Theo TTXVN, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết hiện toàn quốc có trên 310.000 hộ nghèo đã được hỗ trợ nhà ở, đạt 61% so với số hộ cần hỗ trợ của toàn chương trình. Tiêu biểu là 9/59 tỉnh, TP hoàn thành toàn bộ việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn theo đề án được duyệt, gồm: Ninh Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Lâm Đồng, Phú Thọ, Thái Nguyên, Đắk Nông và Đắk Lắk.
 
Cùng đó, nhiều địa phương cũng đạt được kết quả tốt như: Bắc Giang, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Trà Vinh. Nhờ có nhà ở an toàn, ổn định nên đời sống của các hộ nghèo đã từng bước được cải thiện, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an sinh xã hội; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của Chính phủ.
B.T.H
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI