70% đường phố, khu phố... ở Đà Lạt sẽ mang tên các loài hoa

Tin mới

05/03/2008 10:06

Đó là một trong những chương trình lớn được thực hiện trong năm 2008 nhằm tạo nét đặc trưng "thành phố hoa - thành phố trong rừng" cho Đà Lạt.

Lãnh đạo thành phố Đà Lạt cho biết: trước mắt sẽ tập trung trồng các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt như: mai anh đào, mimosa, trạng nguyên, phượng tím, cẩm tú cầu... cho một số con đường chính trong khu vực nội ô và sẽ dần mở rộng ra vùng ngoại ô. Tiếp đó là các thung lũng hoa pensée, thung lũng hoa hồng, đồi dã quì... cũng sẽ sớm hiện hữu. Thành phố cũng sẽ thực hiện việc "xã hội hóa" bằng cách vận động mọi gia đình cùng tham gia trồng và bảo vệ hoa trên đường phố trước nhà, trong khu vực dân cư đang sinh sống. Dự kiến khi chương trình này hoàn tất có khoảng 70% đường phố, khu phố... ở Đà Lạt sẽ mang tên các loài hoa, cây xanh.

Ngoài việc làm mới thành phố bằng chương trình trên, thành phố Đà Lạt cũng sẽ phối hợp với các công ty du lịch, các hãng lữ hành trong nước tiếp tục chương trình "Mỗi du khách trồng một cây xanh cho Đà Lạt". Mục tiêu nhằm khôi phục nhanh những mảng cây xanh trong thành phố đã bị mất đi do tốc độ đô thị hóa.

Theo M.V (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI