Bắt giam bác sĩ xác nhận phạm nhân giết người "nhiễm HIV"

Tin mới

20/11/2013 10:02

(NLĐO) - Thụ án hơn 15 năm tù tại trại giam của Bộ Công an nhưng kẻ sát hại một chiến sĩ quân đội lại ung dung tại ngoại do được một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Long An xác nhận là bệnh nhân nhiễm HIV.

Bằng việc xác nhận nhiễm HIV, bác sĩ đã giúp tội phạm giết người trốn tránh sự trừng trị của pháp luật (Ảnh minh họa)
 
Đại tá Lê Văn Tiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, vừa xác nhận việc đơn vị này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bác sĩ Trương Chí Sĩ (Trưởng Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
 
Trước đó, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố và bắt tạm giam một người gây án trên địa bàn có tên là H. Qua khai thác, cơ quan điều tra phát hiện H. từng là phạm nhân nhưng đã được tại ngoại bởi có sự xác nhận “bị nhiễm HIV giai đoạn cuối” của bác sĩ Trương Chí Sĩ. Thực tế, H. không hề bị HIV. Sau khi ra khỏi tù, người này tiếp tục tái phạm và bị bắt.
 
H. từng sát hại một chiến sĩ của Sư đoàn BB 330 (thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), bị tòa kết án 15,5 năm tù giam. Trong thời gian H. thụ án tại Trại giam Thạnh Hòa (thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an, đóng tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An), Trưởng Khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã xác nhận khống vào hồ sơ, tạo điều kiện cho phạm nhân này tránh bị giam cầm.  
Thanh Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI