Theo ông Huỳnh Tấn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng cầu Đồng Nai, hạng mục cầu Đồng Nai mới vẫn bảo đảm tiến độ, dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2009. Riêng nút giao Tân Vạn đã bị trễ tiến độ 16 tháng, nút giao Vũng Tàu trễ tiến độ 10 tháng do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.
Dự kiến hai nút giao trên sẽ hoàn tất vào cuối năm 2010. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Chiến, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1– chủ đầu tư dự án), cảnh báo nếu tình hình vẫn tiếp tục như hiện nay thì tiến độ sẽ còn kéo dài.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải (giữa) thị sát cầu Đồng Nai mới
Về việc giải phóng mặt bằng chậm trễ, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, phân trần: “Việc giải phóng mặt bằng phải theo quy trình nên không thể nhanh hơn được nữa. Hơn 300 hộ tái định cư mà mới chỉ có 60 nền, vả lại, giá đền bù trong một phường cũng khác nhau nên người dân chắc chắn sẽ không chịu”.
Không tán thành những ý kiến trên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: “Ngân sách có hạn mà vẫn ứng ra 500 tỉ đồng cho tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để thực hiện giải phóng mặt bằng vẫn làm không xong. Các chế độ ưu đãi cũng được áp dụng tối đa cho dự án này mà đến nay vẫn tắc tị.
Rõ ràng dự án đang được thực hiện một cách không đồng bộ”. Phó Thủ tướng yêu cầu các bên liên quan phải tiếp tục làm việc với nhau để giải quyết rốt ráo các khó khăn, bàn bạc phương án sửa chữa cầu Đồng Nai cũ.
Bình luận (0)