Công trình cống kiểm soát nước triều Bình Lợi - TPHCM

Chậm tiến độ vì vướng mặt bằng

Tin mới

02/03/2008 22:43

(NLĐ)- Công trình cống kiểm soát nước triều Bình Lợi, thuộc dự án kiểm soát nước triều Cầu Bông - Bình Triệu - Rạch Lăng (quận Bình Thạnh - TPHCM) do Công ty Thoát nước Đô thị làm chủ đầu tư có nguy cơ không thể hoàn thành đúng tiến độ vào ngày 30-4-2008.

Lý do vì còn vướng 3 dãy nhà xưởng của Công ty Cổ phần May Bình Minh, số 440 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh. Dãy nhà xưởng này đã bị nghiêng 30 cm về hướng công trình vào ngày 22-2, đang có dấu hiệu chuyển vị sâu hơn và có thể sập bất cứ lúc nào. Hiện tại, Công ty Cổ phần May Bình Minh đã di dời tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm và đồng ý tháo dỡ 3 dãy nhà xưởng này vào hôm nay, 3-3.

Theo ông Nguyễn Đức Lung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Bình Minh, việc tính toán đền bù của chủ đầu tư cho đơn vị quá chậm và chưa hợp lý. Đến nay, Công ty Cổ phần May Bình Minh chỉ mới nhận được gần 1,3 tỉ đồng tiền tạm ứng của hơn 300 công nhân mất việc và 29 triệu đồng để di dời máy móc, thiết bị. “Hơn nữa, khi sự cố lún sụt xảy ra, chủ đầu tư mới đưa chúng tôi xem phương án áp giá bồi thường là 1,9 tỉ đồng, được tính theo thời giá khi doanh nghiệp cổ phần hóa vào năm 1999. Trong khi theo bảng chiết tính của Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp TP thì giá trị đền bù phải lên đến 4 tỉ đồng”- ông Lung cho biết.

A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI