SỰ CỐ XÂY DỰNG TẠI CAO ỐC SÀI GÒN M&C

Chủ đầu tư cam kết hỗ trợ các hộ dân

Tin mới

03/02/2010 01:34

(NLĐ)- Sau một ngày họp bàn, chiều 2-2, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn M&C, chủ đầu tư công trình cao ốc gây ra sự cố làm ảnh hưởng đến nhà dân trên đường Hàm Nghi, đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí xác định nguyên nhân gây ra sự cố xây dựng phần tầng hầm của cao ốc

Theo đó, do khuyết tật lỗ hổng của tường vây vì thi công vào các thời điểm khác nhau, ở những độ sâu khác nhau tại vị trí tầng hầm thứ 3 (sâu 9,7 m) nên nước ngầm cùng bùn đất chảy vào tầng hầm công trình qua lỗ thủng gây sụt lún nền móng làm sập đổ nhà cũng như sụt lở lòng lề đường.


Trưa cùng ngày, phía nhà thầu đã khắc phục xong khuyết tật của tường vây. Để xử lý dứt điểm sự cố này, dự kiến hôm nay, 3-2, sẽ có thêm 4 chuyên gia cao cấp chuyên về xử lý công trình ngầm và địa tầng của nhà thầu Bouygues Batiment International (Pháp) có mặt tại khu vực xảy ra sự cố. Các chuyên gia này sẽ trực tiếp đến đánh giá hiện trạng cũng như giải pháp xử lý để tăng cường sức chịu đựng của khu vực tường vây có khuyết tật và xây dựng phương án kỹ thuật bảo đảm không xuất hiện các lỗi kỹ thuật tương tự trong quá trình thi công cao ốc Sài Gòn M&C.


\Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cam kết sẽ hỗ trợ thỏa đáng theo phương án như đã sơ bộ thống nhất với các hộ dân bị ảnh hưởng trong sự cố sụt lún. Cụ thể, các hộ dân sẽ được bố trí nơi ở tạm và được hỗ trợ kinh phí sinh hoạt trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

L.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI