VỤ XÍ NGHIỆP CƠ KHÍ GÂY Ô NHIỄM KHU DÂN CƯ

Đã bị phạt vẫn tái phạm

Tin mới

12/10/2009 00:28

Báo Người Lao Động ra ngày 24-8 có bài Xí nghiệp cơ khí gây ô nhiễm khu dân cư, ngày 25-8, UBND quận Bình Thạnh - TPHCM đã ra quyết định xử phạt nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục

Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng, địa chỉ 143A Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh - TPHCM hoạt động gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Sự việc này kéo dài đã lâu khiến người dân bức xúc.


Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, ông Dương Hồng Nhân, Trưởng Phòng Kinh tế quận Bình Thạnh, cho biết: Sau khi báo đăng, dù UBND quận Bình Thạnh đã ra quyết định xử phạt nhưng xí nghiệp này vẫn tiếp tục vi phạm.

Sắp tới, Phòng Kinh tế quận Bình Thạnh sẽ có văn bản kiến nghị Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM xem xét xử lý tiếp các vi phạm của xí nghiệp.


Người dân tiếp tục khiếu nại vì Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng sản xuất gây ô nhiễm môi trường


Đại diện Phòng Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) quận Bình Thạnh cho biết hợp đồng thuê đất số 4595 ngày 6-4-1999 giữa Sở Địa chính-Nhà đất TPHCM với Công ty Công trình đường sắt 3 (nay là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng công trình 3, đơn vị chủ quản của Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng) đã hết hạn từ năm 2001.

Ngày 21-9, Phòng TN-MT quận Bình Thạnh đã có công văn số 3443 gửi Thanh tra Sở TN-MT TPHCM và Phòng Cảnh sát Môi trường đề nghị hỗ trợ kiểm tra và xử lý việc sản xuất không đúng ngành nghề đăng ký trong giấy chứng nhận hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh của Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng.


Trong một thời gian dài Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng hoạt động không đúng ngành nghề đã đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê đất đã hết hạn và trong quá trình hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường khu dân cư.

Thế nhưng, khi làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Nguyên, Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng công trình 3, khẳng định Xí nghiệp Cơ khí và Xây dựng hoạt động đúng ngành nghề theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của... công ty!?

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI