Đường hoa thuần Việt

Tin mới

09/01/2011 00:21

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay với chủ đề Tầm cao mới sẽ mang đậm hồn Việt, phục vụ công chúng trong 7 ngày, từ 19 giờ ngày 31-1 (28 tháng chạp) đến 22 giờ ngày 6-2 (mùng 4 Tết)

Từ thành công của 7 lần tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, năm nay UBND TPHCM tiếp tục chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện Đường hoa Nguyễn Huệ 2011 nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân TP, bà con kiều bào cùng du khách vào dịp Tết Nguyên đán.

 
Đường hoa năm nay có chủ đề chính là Tầm cao mới, chia thành 6 phân đoạn gồm Hồn Việt, Tết phương Nam, Tầm cao mới, Xuân an vui, Vào mùa và Vườn nhân ái.
Mô hình cổng chào Đường hoa 2011 (ảnh do Saigontourist cung cấp)
 
Với chủ đề Hồn Việt, khu công viên Tượng đài Bác Hồ sẽ nổi bật bởi một hành lang dài toàn những chậu mai vàng khoe sắc thắm. Xung quanh tượng Bác Hồ được sắp đặt các bình hoa sen - loài hoa tượng trưng sự giản dị, thanh cao. Tại vòng xoay cây liễu, các loại hoa mang sắc vàng, hồng, đỏ được bố trí khéo léo tạo thành một vầng thái dương rạng rỡ, đem lại sức sống mới cho năm 2011.
 
Chủ đề Tết phương Nam được thể hiện từ đường Lê Lợi đến đường Nguyễn Thiệp với đôi mèo hạnh phúc - biểu tượng của năm Tân Mão. Cụm tiểu cảnh Nắng phương Nam, gió phương Nam được thể hiện bằng những thanh gỗ mộc mạc phối hợp với hoa thật tinh tế. Xen kẽ với các tiểu cảnh quạt hoa là những chú mèo chúc Xuân đầy nét nghệ thuật, những hình ảnh thân quen của bánh tét, dưa hấu, liễn đối... góp phần tạo nên một không khí   chào Xuân mới.
 
Tầm cao mới được thực hiện từ đường Nguyễn Thiệp đến Huỳnh Thúc Kháng, thể hiện qua những vòng hoa tượng trưng cho những vòng tay vươn lên cao thể hiện sự đoàn kết xây dựng, phát triển của VN trong năm mới. Trong suốt phân đoạn, các tiểu cảnh cách điệu của đèn lồng, hoa tre... sẽ mang lại cho du khách một cảm giác ấm áp của ngày Tết cổ truyền VN. Tại giao lộ Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng, hình ảnh cánh diều hoành tráng được tạo thành bởi vô vàn cánh diều nhỏ thể hiện sự đoàn kết, chung sức của người dân vì sự phát triển của đất nước.
 
Phân đoạn Xuân an vui kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng đến đường Ngô Đức Kế sẽ mang lại cho du khách một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái qua các tiểu cảnh vòm hoa lan, cánh sen cách điệu, thúng hoa, ghe hoa và hoa rừng là sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa cùng các chất liệu mộc mạc của tre, trúc... với đại cảnh hồ sen, các tiểu cảnh giỏ hoa tình yêu, xe đạp hoa, ngôi nhà hoa hồng như lời chúc Xuân đến mọi người.
 
Từ đường Ngô Đức Kế đến đường Hải Triều mang thông điệp Vào mùa đưa du khách vào một vụ mùa bội thu với hoa trái to tròn, với ô vuông phơi lúa, với những chậu gốm và hoa bung mình trong nắng. Dọc hai bên đường, những bức tranh Tết, thiệp chúc Tết, phướn đầy màu sắc như hòa thêm với niềm vui ngày mùa. 

Tiểu cảnh Nối vòng tay lớn

 
Đắm mình trong không gian của vùng quê trù phú với các nông phẩm kết hợp chất liệu gốm sứ, du khách sẽ bị thu hút bởi một cây mai vàng rực nằm giữa một hồ nước xinh xắn - Hồ Chúc Phúc - tiểu cảnh chính của phân đoạn từ đường Hải Triều đến đường Tôn Đức Thắng với chủ đề Vườn nhân ái. Tại khu vực này, du khách sẽ được tặng những tấm thiệp xinh xắn.
 
Tiểu cảnh Lều hoa tại phân đoạn giáp đường Tôn Đức Thắng là sự kết hợp giữa chất liệu vải và hoa mang hình ảnh một bàn tay nhẹ nhàng ôm lấy những bông hoa nhỏ bé thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân TPHCM.
 
Đường hoa kéo dài suốt trục đường Nguyễn Huệ. Trước các khách sạn, thương xá Tax và trên vỉa hè có một số điểm cà phê giải khát để phục vụ khách tham quan.

- Thời gian thi công đường hoa: 11 ngày, từ 8 giờ ngày 21-1 (18 tháng chạp) đến 18 giờ ngày 31-1 (28 tháng chạp).

 
- Thời gian phục vụ công chúng: 7 ngày, khai mạc lúc 19 giờ ngày 31-1, bế mạc lúc 22 giờ ngày 6-2.
 
- Ngưng lưu thông:
 
+ Toàn bộ xe trên đường Nguyễn Huệ (từ Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng) suốt thời gian thi công và thu dọn.
 
+ Toàn bộ xe trên đường Nguyễn Huệ (toàn trục đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ) trong suốt thời gian phục vụ công chúng.
 
+ Toàn bộ xe trên đường Lê Lợi, từ Quảng trường Quách Thị Trang đến Nhà hát TP vào tối 6-2.
 
Xuân Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI