TP HỒ CHÍ MINH

Giải quyết hồ sơ nhà đất còn chậm

Tin mới

01/10/2009 00:12

(NLĐ)- “Số hồ sơ giải quyết liên quan đến đất đai cho các tổ chức, doanh nghiệp trễ hẹn còn nhiều”. Một trong những mặt còn hạn chế của công tác cải cách hành chính được Sở Tài nguyên-Môi trường (TN-MT) xác nhận với Ban Pháp chế HĐND TPHCM trong buổi giám sát sáng 30-9.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở TN-MT, chỉ cần một sở thành viên hay quận-huyện liên quan vắng mặt, cả tổ liên ngành (do Sở TN-MT chủ trì) không thể thông qua và hồ sơ phải dời để lại. Một số đại biểu HĐND TP cho rằng đây là điều quá phi lý, trong khi doanh nghiệp cần đất, cơ sở để đầu tư phát triển thì sở-ngành lại thiếu trách nhiệm. “Sở TN-MT sẽ trình UBND TP xem xét quy trình xử lý những hồ sơ chậm do thiếu sở-ngành thành viên” - ông Nhàn hứa. Tại buổi giám sát, câu hỏi được các đại biểu đặt ra là tỉ lệ giải quyết hồ sơ hành chính trễ hẹn là bao nhiêu, đã không được lãnh đạo Sở TN-MT trả lời  cụ thể mà hứa sẽ báo cáo sau bằng văn bản.


Trưởng Ban Pháp chế Nguyễn Thanh Chín lưu ý Sở TN-MT cần lấy ý kiến nhân dân trước khi tham mưu UBND TP ban hành quyết định liên quan đến lĩnh vực đất đai bởi thực tế không ít quyết định đi vào đời sống đã gây bất lợi cho người dân.

Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI