VỤ BẾN XE MIỀN ĐÔNG HOÃN BÁN VÉ XE TẾT

Kiến nghị Tổng cục Đường bộ sớm giải quyết

Tin mới

06/01/2011 00:36

(NLĐ)- Chiều 5-1, đại diện Cục Thuế, Sở GTVT TPHCM và Bến xe Miền Đông đã có cuộc họp khẩn để giải quyết những vướng mắc liên quan đến việc Bến xe Miền Đông hoãn bán trước vé xe Tết cho hành khách.

Tại cuộc họp, Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn đã yêu cầu ban lãnh đạo Bến xe Miền Đông có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN kiến nghị 2 nội dung để giải quyết sớm việc bán vé xe Tết. Cụ thể, những doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh vận tải nộp thuế theo phương pháp khấu trừ, họ sẽ xuất hóa đơn cho bến xe để thể hiện nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Riêng những doanh nghiệp không đăng ký kinh doanh vận tải, xe vãng lai (xe ngoài vào bến), khi bán vé xe Tết, bến xe sẽ thu hộ 5% tiền thuế trên doanh thu để nộp ngân sách Nhà nước.
 

Trước đó, Bến xe Miền Đông thông báo hoãn bán vé xe Tết là do theo quy định mới, khi bến xe bán vé thay cho các xe tăng cường thì phải đóng 10% thuế GTGT. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông, bến xe chỉ bán vé thay cho các doanh nghiệp, doanh thu thực tế là của doanh nghiệp, nên buộc bắt bến xe phải nộp 10% thuế  GTGT là không hợp lý.

T.Hồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI