TP Hồ Chí Minh

Lúng túng lo nhà tái định cư cho dân bị giải tỏa

Tin mới

08/11/2008 00:52

(NLĐ)- Ngày 7-11, Ban Pháp chế HĐND TPHCM đã làm việc với Sở Xây dựng TP và các nhà đầu tư về kết quả thực hiện Nghị quyết 57 của HĐND TP liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (TĐC) và đào tạo, giải quyết việc làm khi Nhà nước thu hồi đất.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Nguyễn Văn Hiệp cho biết qua rà soát, đến nay, TP vẫn còn 406 hộ tạm cư vì các hộ này đã bốc thăm nhưng chưa nhận suất TĐC. Ông Hiệp thừa nhận: “TP luôn lúng túng về quỹ nhà TĐC vì khi dự án triển khai mới lục đục lo tìm nơi TĐC cho người bị giải tỏa”. Và ông Hiệp cảnh báo: “Thời gian tới, tình hình sẽ khó khăn hơn vì nhiều dự án lớn đang triển khai, nhưng chưa có quỹ nhà TĐC”.

Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Nguyễn Tấn Bền nhận định: “Trách nhiệm này không chỉ của Sở Xây dựng, đơn vị đầu mối được TP giao lo về thủ tục đầu tư, tổ chức xây dựng mà cái chính là quận, huyện không nắm rõ trên địa mình hằng năm có bao nhiêu dự án đầu tư để chủ động đề xuất TP chuẩn bị quỹ nhà TĐC”. Ông Bền hứa sẽ cố gắng đôn đốc các địa phương giải quyết dứt điểm TĐC cho 406 hộ tạm cư vào cuối tháng 12-2008.

Q. Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI