Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô đã xuất viện

Tin mới

04/11/2013 18:53

(NLĐO)- Bị cơn đột quỵ, tưởng chừng về với “thần chết” nhưng nhờ sự tận tình cứu chữa của bác sĩ mà nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô đã trở về với gia đình.

Ngày 4-11, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô (73 tuổi, hiện cư ngụ tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đã xuất viện sau gần 10 ngày nằm điều trị. Các sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô như Dù tình yêu đã mất, Cần Thơ tôi yêu, Tình mãi không phai… được nhiều ca sĩ trong và ngoài nước hát. Ông là trưởng nam của cố nhạc sĩ Hoàng Trọng.
Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô đang dưỡng bệnh
Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô cho biết: “Vào ngày 24-10, tôi cùng một người bạn đi dự đám giỗ bên đường Lý Tự Trọng ở quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Lúc chuẩn bị nhập tiệc thấy ngực nóng lên, sau đó tôi ra ghế ngồi, định đi về nhưng bước không nổi. Cũng may trong đám giỗ cũng có 1 bác sĩ, người này đem tôi về phòng mạch kế bên. Chẩn đoán biết tôi bị tim nên lập tức đưa tôi vào Bệnh viện (BV) đa khoa TP Cần Thơ”. Tuy nhiên sau đó, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô được chuyển qua BV Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu. Một bác sĩ tại đây cho biết, khi nhập viện, nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô bị đột quỵ, tim đã ngừng đập. Nhờ máy hỗ trợ, ông có dấu hiệu sống và được phẫu thuật đặt 3 ống thông nghẽn mạch máu. Vị nhạc sĩ này mừng rỡ: “Khi tỉnh lại, tôi thấy mình nằm trong phòng cấp cứu. Cũng may đầu óc vẫn còn tỉnh táo”. 
Trong thời gian nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô nằm viện, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tại TPHCM, hải ngoại đã kêu gọi và quyên góp tiền giúp ông chữa trị. Bà Huỳnh Thị Minh Anh (68 tuổi, vợ nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô) nghẹn ngào: “Chi phí phẫu thuật và nằm viện của ổng gần 200 triệu đồng. May mắn có nhiều nghệ sĩ khác quyên tiền giúp đỡ nên đóng viện phí hết 160 triệu đồng, còn 40 triệu đồng còn lại, BV Hoàn Mỹ Cửu Long cho khất lại, mỗi tháng trả 10 triệu đồng”. 
Gia cảnh nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô hiện rất khó khăn. Ông có 5 người con nhưng đều là lao động nghèo. Thu nhập của vợ chồng ông hiện giờ chỉ trông vào xe bánh mì của bà Minh Anh và tiền tác quyền của ông. Nhạc sĩ Hoàng Nhạc Đô than thở: “Thiếu nợ ngân hàng 8 triệu đồng gần 10 năm nay chưa trả được, giờ thiếu thêm 40 triệu nữa, không biết gia đình lấy tiền đâu mà trả”. 

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI