Nước máy lại nhiễm bẩn

Tin mới

06/01/2011 00:30

Dân chúng khiếu nại, báo chí đã phản ánh nhưng biện pháp khắc phục của ngành cấp nước chưa triệt để

Báo Người Lao Động ra ngày 9-12-2010 đăng bài: “Khổ vì nước nhiễm bẩn” phản ánh tình trạng người dân ở đường Quang Trung (phường 8, quận Gò Vấp – TPHCM) từ nhiều tháng qua thường xuyên phải dùng nước máy nhiễm bẩn.
 
Ngay sau khi báo đăng, Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Trung An (đơn vị cấp nước cho địa bàn này) đã nhanh chóng tiến hành súc xả đường ống nước. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, nước máy tại khu vực này vẫn bị vàng đục và có màu giống như nước cà phê đen.
 

Do nước máy nhiễm bẩn nên người dân không dám sử dụng (ảnh chụp ngày 5-1)

 
Anh Đinh Văn Trọng, nhà số 36/2T I Quang Trung, quận Gò Vấp, bức xúc: “Lúc nào cũng vậy, thấy báo chí phản ánh là đơn vị cấp nước cho người xuống kiểm tra, súc xả nước và hứa, nhưng cũng chỉ được vài bữa nước lại có màu vàng đen trở lại. Dân ở đây kêu hoài, nói mãi nhưng tình hình nước máy vẫn không được cải thiện”.
 
“Cứ cái đà dùng nước máy kiểu này dân chúng ở đây không bị ung thư cũng bị các loại bệnh khác vì nước quá bẩn. Hôm trước bên công ty cấp nước cho người xuống kiểm tra và bảo những hộ nào bị nước máy vàng đục làm đơn gửi lên công ty sẽ được miễn giảm tiền nước. Vấn đề ở đây không phải là chúng tôi đòi để được giảm tiền nước mà chúng tôi chờ đợi có nước máy sạch để dùng”. Chị Nguyễn Thị Phương Nam, nhà số 36/2/A1 Quang Trung cho biết.
 
Chị Nguyễn Thị Bé, nhà số 36/2 Quang Trung (quận Gò Vấp) nói: “Tôi chưa kịp mừng vì có nước máy sạch để dùng thì nay nước lại vàng đục như thế này. Thật oan cho những hộ dân ở đây, nước máy bẩn, không dùng được nhưng mỗi tháng phải trả 18.000 đồng. Công ty Cấp nước Trung An hứa sẽ cung cấp nước sạch cho chúng tôi dùng nhưng chỉ là “hứa lèo” cho xong chuyện mà thôi”.
 
“Công ty Cấp nước Trung An nêu lý do nước máy vàng đục là do cúp điện nước bị xáo trộn thủy lực, nhưng thực tế từ khi công ty cho nhân viên xuống kiểm tra, súc xả đường ống nước đến nay khu vực này không bị cúp điện nhưng nước vẫn bị nhiễm bẩn. Người dân chúng tôi ở đây khẩn thiết đề nghị thay đường ống dẫn nước mới”. Anh Đinh Văn Trạch, nhà  số 36/2U Quang Trung, bức xúc.
Bài và ảnh: Xuân Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI