Phải gỡ điểm nghẽn về chính sách đất đai

Tin mới

06/01/2013 21:58

Đó là ý kiến của ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, khi nói về giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2013 tại chương trình “Lắng nghe và trao đổi - Một năm nhìn lại” do HĐND TPHCM và Đài Truyền hình TP tổ chức sáng 6-1.

Theo ông Hà, năm 2012, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng chính quyền TP đã nỗ lực bằng nhiều giải pháp cụ thể để đạt được kết quả khả quan. Tuy nhiên, điều mà ông Hà mong muốn là cần phải gỡ điểm nghẽn xung quanh vấn đề chính sách đất đai vì lâu nay, điểm nghẽn này chưa thông, gây bất ổn về thị trường bất động sản, kéo theo sự bất ổn về kinh tế, kể cả bất ổn về xã hội (70% các vụ khiếu kiện liên quan đến lĩnh vực đất đai).

 Cùng những vấn đề cử tri TP đặt ra thông qua chương trình và kỳ vọng của người dân TP trong năm 2013 đời sống người dân sẽ tốt hơn, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm mong muốn không chỉ các ngành, các cấp mà cả hệ thống chính trị phải quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra. “Giải pháp không thiếu mà quan trọng là thực thi như thế nào, người thực thi không ai khác chính là lãnh đạo, giám đốc các sở, ngành. Do đó, bản thân người đứng đầu phải trong sạch, tận tâm thì kinh tế mới phát triển, đời sống người dân mới mong được thay đổi. Còn người đứng đầu tiêu cực, nhũng nhiễu, tham nhũng thì việc phục vụ nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội là rất khó khăn” - Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà nhận định.

Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI