THU PHÍ GIAO THÔNG TRÊN XA LỘ HÀ NỘI

Sẽ lập trạm phụ trên Liên Tỉnh lộ 25B

Tin mới

31/10/2009 00:02

(NLĐ)- Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) vừa trình lại phương án không thu phí đối với các phương tiện không lưu thông qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội cũ theo yêu cầu của Sở GTVT và UBND TPHCM.

Cụ thể, CII đã trình hai phương án, trong đó phương án một vẫn như phương án CII đã trình trước đây. Riêng phương án hai, CII đề xuất sẽ lắp đặt thêm một trạm phụ trên Liên Tỉnh lộ 25B. Trạm này sẽ hoàn tiền cho các xe đã bị thu phí tạm thời ở trạm thu phí mới xa lộ Hà Nội khi đi vào Liên Tỉnh lộ 25B (tức những xe không đi qua trạm thu phí cũ) ngay trong ngày thay vì để đến cuối tháng. Trạm phụ này cũng thực hiện thu phí đối với những xe đi từ trung tâm TP ra Liên Tỉnh lộ 25B (tức đi qua trạm thu phí cũ).

Trước đó, phương án không thu phí đối với các phương tiện không lưu thông qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội cũ do CII đề xuất đã bị Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP phản đối vì cho là quá rắc rối cho doanh nghiệp vận tải. Cụ thể, CII sẽ phát hành thẻ “tạm thời không thu phí” và dành riêng làn xe cho những xe thường xuyên lưu thông trên Liên Tỉnh lộ 25B, đồng thời bố trí camera để nhận dạng, xác định các xe đi qua trạm thu phí xa lộ Hà Nội cũ để làm cơ sở thanh toán phí cho CII sau đó.

Thời gian thanh toán từ ngày 1 đến ngày 10 hằng tháng. Nếu doanh nghiệp thanh toán trễ, thẻ “tạm thời không thu phí” sẽ hết hiệu lực sử dụng. Xe nào không có thẻ “tạm thời không thu phí” và chỉ ra vào Liên Tỉnh lộ 25B thì cứ tạm thời mua vé và được cấp “biên nhận tạm thời”. Sau đó 30 ngày, chủ xe mang biên nhận tạm thời đến CII để được hoàn tiền sau khi đã xác minh xe không đi qua trạm thu phí cũ.

A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI