Tết nặng vai... người già !

Tin mới

03/02/2010 00:18

Dưới chân cầu Bình Triệu 2 (quận Thủ Đức-TPHCM) có một căn chòi lá lụp xụp là tiệm sửa xe đạp của cụ Ngô Văn May

Cụ May năm nay đã 80 tuổi nhưng hằng ngày vẫn phải miệt mài sửa xe kiếm tiền nuôi 5 cháu nhỏ mồ côi mẹ. Cụ kể: “Cha các cháu làm nghề lái xe, lâu lâu mới về một lần, mỗi tháng phụ tôi 800.000 đồng nhưng chẳng thấm vào đâu. Tết gần đến nên tôi phải làm đến tối mịt mới về vì ở nhà các cháu đang trông chờ bánh kẹo, quần áo mới!”.Ngay giữa trung tâm TP (gần cổng thương xá Tax, Nguyễn Huệ, quận 1), đối diện với cảnh mua sắm tấp nập là hình ảnh cụ Trương Thị Lệ ngồi co ro cùng chiếc giỏ đựng lèo tèo vài gói thuốc lá, ít cây kẹo cao su. Cụ Lệ có 3 người con nhưng hoàn cảnh đều khó khăn.


Với giỏ bánh kẹo, mỗi ngày cụ kiếm được từ 15.000-20.000 đồng tiền lời để tự nuôi thân. Nhắc đến Tết, cụ Lệ nức nở (ảnh 2): “Năm nay ráng bán đến ngày 30 Tết để sang năm mới còn có tiền lì xì cho mấy đứa cháu ngoại. Tôi đã 80 tuổi, sức khỏe yếu lắm rồi...”.Với cụ Phan Thị Tám (ảnh 3), không chỉ tuổi cao (79 tuổi) mà cụ còn bị mù bẩm sinh. Tết đến, xấp vé số trên tay cụ dày hơn để phụ giúp đứa con gái có tiền trang trải 3 ngày Tết.

Kéo ống quần lên “khoe” với chúng tôi những vết sưng còn bầm tím, cụ nói: “Đây là hậu quả của những lần vấp phải xe máy dựng trên lề đường khi đi bán vé số!”.

Nga My
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI