TPHCM: Thu ngân sách đạt hơn 105.900 tỉ đồng

Tin mới

27/10/2009 00:18

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 10 vào sáng 26-10, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực trong hai tháng còn lại để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra.

Trong đó tập trung việc tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn để sản xuất, dự trữ, lưu thông hàng hóa trong mùa Tết. Đồng thời đẩy mạnh giải ngân cho các công trình y tế, giáo dục, giao thông trọng điểm để hoàn thành chương trình đề ra.

Ông Võ Văn Luận, Chánh Văn phòng UBND TP, cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP đang tiếp tục trên đà phục hồi, tháng sau cao hơn tháng trước. Cụ thể, doanh thu dịch vụ tháng 10 ước đạt hơn 25.200 tỉ đồng, tăng 3,5% so với tháng trước và tăng 16,4% so với cùng kỳ.

Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng cũng đạt hơn 41.000 tỉ đồng, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 13,6% so với cùng kỳ... Theo bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính, tổng thu ngân sách trong 10 tháng thực hiện được hơn 105.900 tỉ đồng, đạt 86,1% kế hoạch giao.

Vì vậy, nhiệm vụ thu ngân sách hai tháng còn lại để hoàn thành chỉ tiêu là trong tầm tay. “Nếu tính cả các khoản miễn, giảm, giãn thuế vừa qua thì thu ngân sách của TP sẽ vượt khoảng 11% so với chỉ tiêu đề ra”- bà Lan nói.

Ông Lê Hoàng Quân nêu lên vấn đề lo ngại và gây áp lực cho TP là dân số tăng ngày càng nhanh, kéo theo nhiều sự quá tải về cơ sở hạ tầng, đường sá, bệnh viện, trường học...

Chủ tịch Lê Hoàng Quân chỉ đạo Sở Tư pháp cùng các sở, ngành liên quan cần phải xem xét, nghiên cứu tham mưu TP kiến nghị điều chỉnh Luật Cư trú giúp TP hạn chế tốc độ tăng dân số để giải quyết được các vấn đề bức xúc hiện nay.

Q.Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI