Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

TPHCM: Xe 3, 4 bánh vẫn “chạy liều

Thu Hồng - Tấn Thạnh

Ngày 1-1-2009, quy định của Chính phủ về việc cấm xe công nông, xe 3, 4 bánh tự chế lưu thông trên đường có hiệu lực. Tại TPHCM, chủ trương này được thực hiện theo lộ trình: Trước mắt từ 1-1-2009, xe 3, 4 bánh tự chế chỉ được lưu thông từ 22 giờ đến 5 giờ hôm sau, nhưng dường như chủ trương này vẫn chưa đi vào thực tế

Sáng 1-1, ngay gần trung tâm TPHCM, trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), một chiếc xe ba gác chở tấm nệm cũ, to đùng (ảnh 1) đang trên đường tìm bãi rác.

Hỏi chuyện, người đàn ông điều khiển xe cho biết đang làm trong Nghiệp đoàn Rác dân lập quận 3, ông e ngại: “Biết là vi phạm nhưng vì cuộc sống nên phải chịu!”.

 

img
2

Trên đường Võ Văn Tần (quận 3), một người đàn ông chạy xe ba gác máy chở hàng điện máy cho khách cũng đang... ung dung chạy (ảnh 2).

img
3

Trên đường Phan Văn Hớn (huyện Hóc Môn), một người đàn ông điều khiển xe ba gác không biển số chở các tấm lưới sắt cồng kềnh (ảnh 3) chạy bon bon trên đường, đến đoạn Ngã tư An Sương chiếc xe này rẽ vào đường Trường Chinh hướng về phía quận Tân Bình.

Dọc các tuyến đường Quang Trung, Nguyễn Văn Nghi, Phan Văn Trị... (quận Gò Vấp) nhiều bác tài xe ba gác đạp, ba gác máy vẫn ung dung chạy. Hỏi bất chợt một người, chúng tôi nhận được câu trả lời: “Nghe cấm hoài mà không biết chính xác khi nào nên bấm bụng chạy đại, được ngày nào hay ngày nấy!”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo