Treo băng rôn diễu phố phản ứng thi hành án

Tin mới

14/10/2013 08:06

(NLĐO) - Sáng 14-10, trên đường phố TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang xuất hiện 1 ô tô treo băng rôn có nội dung phản ứng chi cục trưởng Cơ quan Thi hành án Dân sự huyện Tân Phước và công chứng viên Phòng Công chứng số 3 của tỉnh này.

Cách đây không lâu, tại Cơ quan Thi hành án (THA) Dân sự huyện Tân Phước đã xảy ra xô xát giữa chi cục trưởng Nguyễn Văn Trọn với ông Phạm Tấn Lộc (ngụ phường 6, TP Mỹ Tho). Nguyên nhân là do cuối năm 2010, bà Mai Thị Dung (SN 1990, ngụ huyện Cai Lậy) kiện ông Nguyễn Văn Biết ra tòa để đòi gần 200 triệu đồng. Tòa tuyên buộc ông Biết phải trả số tiền này cho bà Dung.

Khi bản án có hiệu lực, bà Dung ủy quyền cho ông Lộc thay mặt mình làm việc với cơ quan THA (giấy ủy quyền do công chứng viên Lâm Nguyễn Nguyên Hân - Phòng Công chứng số 3, Sở Tư Pháp tỉnh Tiền Giang - ký, chứng thực ngày 9-12-2010) và nhận số tiền mà ông Biết trả. Đổi lại, ông Lộc phải ứng trước đủ số tiền THA cho bà Dung, được bà viết giấy biên nhận.

Đến tháng 9-2013, THA Dân sự huyện Tân Phước thu hồi số tiền của ông Biết phải THA. Thay vì thông báo cho ông Lộc đến nhận tiền, ông Nguyễn Văn Trọn lại thông báo cho bà Dung biết. Bà Dung đã đến nhờ ông Hân công chứng một văn bản hủy bỏ giấy ủy quyền nêu trên.

Ngày 14-9, ông Lộc liên hệ để nhận tiền THA thì ông Trọn cho biết bà Dung đã có văn bản hủy bỏ giấy ủy quyền rồi nên không chi tiền được cho ông  (tuy nhiên, kiểm tra lại, phóng viên phát hiện đến ngày 18-9, giấy hủy bỏ ủy quyền mới được ông Hân ký).

Theo ông Lộc, trao đổi với ông, công chứng viên Lâm Nguyễn Nguyên Hân cho biết: “Khi công chứng bỏ văn bản ủy quyền, tôi có điện thoại hỏi thì ông Trọn nói là tiền lãi phát sinh nên phải hủy bỏ…”. 

Bức xúc trước vụ việc, sáng 14-10, ông Lộc đã căng băng rôn phản đối lên ô tô, chạy vòng vòng TP Mỹ Tho rồi chạy lên huyện Tân Phước.
M. Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI