Cấm hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng

Gần 80% người được hỏi tán thành

Thứ Hai, 11/09/2006 01:17

(NLĐ)- Theo điều tra mới đây của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng VN, có tới hơn 400 ý kiến trong số 1.000 người được hỏi đề nghị phạt thật nặng đối với những người vi phạm quy định hút thuốc lá nơi công cộng

Ngoài ra, gần 600 ý kiến cho rằng, quy định của Chính phủ về cấm hút thuốc nơi công cộng cần chặt chẽ và nghiêm khắc hơn.

Việc cấm hút thuốc ở những nơi công cộng được sự đồng tình khá cao. Trong đó, hơn 60% ý kiến tán thành cấm hút thuốc lá ở bến tàu, bến xe, sân bay; gần 80% tán thành cấm hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng và 70% người được hỏi đồng ý với quy định cấm hút thuốc lá ở các rạp hát, chiếu phim.

A.Thư
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result