Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Tiền Giang: Nước ở cù lao Lợi Quan ô nhiễm nặng sau bão

B.T.L

(NLĐO) - Sau bão số 9, nước ở các xã cù lao Lợi Quan thuộc hai huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông (Tiền Giang) đã ô nhiễm trầm trọng.

Nằm ở ven biển hạ lưu sông Tiền, cù lao Lợi Quan bao gồm 6 xã Tân Thới, Tân Phú, Phú Thạnh, Phú Đông, Phú Tân và Tân Thạnh thuộc địa bàn 2 huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông, với dân số khoảng 50.446 người với 9.596 hộ. Đáng báo động là hiện nay, trên các tuyến kênh mương, ao đầm phần lớn nước đã ngả màu và bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân chính là do cây cối bị bão quật đổ xuống nước, kết hợp với xác súc vật chết, gây ô nhiễm.

Đặc biệt, để phục vụ cho việc xuống giống vụ Đông Xuân, hệ thống kênh rạch ở vùng cù lao Lợi Quan đều bị đóng kín nên xảy ra tình trạng nước thải không được xả ra sông, biển, làm cho sự ô nhiễm ngày càng tăng. Trong khi phần lớn người dân cù lao đều có tập quán sử dụng nước sinh hoạt từ kênh mương, ngành y tế Tiền Giang cho biết, hiện tại mật độ muỗi ở đây rất cao, có nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Hiện nay, ngành đang triển khai công tác khám chữa bệnh, cấp thuốc khử trùng nước và vận động người dân nên ăn chín, uống sôi, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo