Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Từ ngày 1-7-2007: Có chỗ ở hợp pháp trên 1 năm được đăng ký hộ khẩu

Theo SGGP

Sáng 20-12, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Cư trú (có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2007). Theo luật này, công dân có chỗ ở hợp pháp và đã tạm trú liên tục tại TP trực thuộc Trung ương từ 1 năm trở lên thì được đăng ký thường trú tại TP đó.

Trong khi đó, ở các tỉnh, chỉ cần có chỗ ở hợp pháp là được đăng ký thường trú tại tỉnh đó. Luật Cư trú cũng quy định rõ, trong 15 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ), cơ quan có thẩm quyền phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ đăng ký thường trú; trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cũng trong sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước cũng công bố lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động và Luật Dạy nghề.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo