Hội hoa Xuân Đinh Hợi 2007

451 giải thưởng giành cho 317 nghệ nhân

Thứ Hai, 19/02/2007 19:14

(NLĐO)- 451 giải thưởng, trong đó có 1 giải đặc biệt, 45 giải vàng, 90 giải bạc, 135 giải đồng, 180 giải khuyến khích của Hội hoa xuân Đinh Hợi đã được công bố cho 317 nghệ nhân đạt giải. Các nghệ nhân đạt giải vàng ngoài phần thưởng còn được nhận bằng khen của UBND TPHCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn công nhận hai hiện vật đặc sắc là tác phẩm Me chua của nghệ nhân Nguyễn Phúc Ánh (Bình Chánh – TPHCM) và tiểu cảnh Vượt bay xa của nghệ nhân Phi Ngàn (Hóc Môn – TPHCM).

Tác phẩm Me chua

Dưới đây là hình ảnh một số hiện vật đoạt giải vàng khác.

Si bông lớn của nghệ nhân Lê Quang Vinh (quận Gò Vấp – TPHCM) thuộc bộ môn Bon sai

Cymbidium (địa lan) của Hội Sinh vật cảnh TP Đà Lạt thuộc bộ môn Hoa xứ lạnh

Kiểng tóc tiên của nghệ nhân Nguyễn Văn Thật (Thủ Đức – TPHCM) thuộc bộ môn Kiểng lá

Bông giấy của nghệ nhân Võ Văn Khuyên (Cai Lậy - Tiền Giang) thuộc bộ môn Kiểng tổng hợp

Trâm ghép mận của nghệ nhân Tô Văn Tám (quận 12 – TPHCM) thuộc bộ môn Kiểng ghép
Tác phẩm Việt Nam hội nhập và phát triển của tác giả Nguyễn Thị Thuỳ Trang (Bình Chánh – TPHCM) thuộc bộ môn Mâm quả

Riêng bộ môn hoa lan, 8 giải vàng đã được trao như:

Cattleya của nghệ nhân Dương Mỹ Xuân (huyện Củ Chi – TPHCM)
Vanda của nghệ nhân Trần Kim Tuấn (Bến Tre)
Ngọc Điểm của nghệ nhân Trần Thị Minh Châu (Bến Tre)
Kim Điệp của nghệ nhân Huỳnh Thanh Hoà (quận Bình Tân – TPHCM) (hình 12)…

Lễ bế mạc Hội hoa xuân Đinh Hợi 2007 sẽ diễn ra vào tối 24-2 (mùng 8 Tết). Ngoài phần trao thưởng cho các nghệ nhân còn có chương trình đập heo đất ủng hộ tiền xây trường học ở các vùng sâu vùng xa.

Tin, ảnh: M.Nhung
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result