Nghệ sĩ Hàn sẽ hát trên dàn nhạc giao hưởng của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM.
Đã từng đến Việt Nam biểu diễn tại Hà Nội, sự nồng nhiệt của người dân Hà thành khiến những nghệ sĩ Hàn Quốc quyết định đem những bài tình ca của nước mình trình diễn bằng âm nhạc cổ điển, đến TPHCM, TP kết nghĩa với Busan đã lâu.
![]() Các nghệ sĩ Hàn Quốc luyện tập tại VN |
Giáo sư Ternor Chang Won Sang chia sẻ: “Biết âm nhạc cổ điển còn xa lạ và không chiếm vị trí lớn trong đời sống tinh thần người dân TPHCM, nên chúng tôi cố gắng xây dựng chương trình với những tiết mục đơn giản như hát opera, hòa nhạc với piano, flute...”. Là một giáo sư nổi tiếng, lại được mời biểu diễn liên tục tại các quốc gia châu Âu nhưng giáo sư Chang Won Sang, lẫn vợ là giọng soprano Shin Jin Beun, vẫn cố gắng đưa đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc đến Việt Nam biểu diễn chỉ với ước mơ đơn giản là đưa nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng.
Mất 6 tháng chuẩn bị cho chương trình chỉ biểu diễn một ngày, vậy mà những nghệ sĩ này vẫn đương đầu với “vấn nạn” bán vé không chạy, dù rằng đã đưa giá vé xuống mức thấp nhất (60.000 – 100.000 đồng). “Âm nhạc cổ điển ở mỗi quốc gia có một hoàn cảnh riêng, chúng tôi không nhìn vào hoàn cảnh mà chỉ tự cố gắng để chia sẻ cái đẹp trong âm nhạc đến càng nhiều khán giả càng tốt”- giáo sư Chang Won Sang khẳng định như thế.

Bình luận (0)