Kim Anh chưa từng đạt giải Tin và Vật lý Quốc gia

Thứ Bảy, 28/02/2009 09:20

Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng, Kim Anh chưa từng đoạt giải Tin học và Vật lý toàn quốc nhưng có giành giải nhất Tin học không chuyên và giải nhì Hóa học tỉnh Cao Bằng.

Sau khi Vũ Thị Kim Anh - nữ sinh giết chủ xe Lexus bị bắt, mẹ Kim Anh thông tin rằng, năm lớp 12, Kim Anh từng được giải nhất Tin học và giải ba Vật lý. Thông tin này khiến nhiều người tiếc cho Kim Anh đồng thời hoài nghi vì thông thường, trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, một học sinh khó có thể thi cùng một lúc được hai môn.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng - Bộ GD&ĐT- đơn vị tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia và nhiều cuộc thi khác, thì không có chuyện một học sinh có thể đạt được hai giải quốc gia trong một năm học, vì các môn thi học sinh giỏi quốc gia đều tổ chức trong vòng vài ngày. Học sinh không thể thi hai môn một lúc.

Chiều ngày 27-2, ông Phạm Hồng Quang, Phòng THPT- Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng khẳng định:  Kim Anh chưa từng đoạt giải Tin học và Vật lý toàn quốc nhưng có đoạt giải nhất Tin học không chuyên và giải nhì Hóa học toàn tỉnh Cao Bằng

Theo ông Quang, Kim Anh là học sinh giỏi liên tục cả ba năm THPT. Năm lớp 12, Kim Anh đạt giải nhất Tin học không chuyên cấp tỉnh và giải nhì môn Hóa cấp tỉnh, không có giải ở môn Vật lý và Kim Anh cũng không đạt giải quốc gia nào.

 

Theo Hiền Lê (VTC)
[Quay lại]
1 ý kiến

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result