Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Hành tây Trung Quốc “gán nhãn” Đà Lạt

Theo NHẤT HÙNG (Tuổi Trẻ)

Ông Võ Đình Dị - Chủ tịch Hội Nông dân phường 8, TP Đà Lạt - cho biết hiện các sạp rau quả ở các chợ trung tâm TP có gần 80% củ hành tây là hàng Trung Quốc (TQ) nhưng nhiều người cứ lập lờ gọi là hành tây Đà Lạt để dễ bán.

img
Hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, vị ngọt được nhiều người tin dùng - Ảnh: N.Hùng

Nguyên nhân do thời gian qua mưa nhiều khiến sản lượng hành tây ở Đà Lạt, Đơn Dương giảm sút nên các chủ vựa nhập khẩu hành tây TQ để đáp ứng nhu cầu thị trường Đà Lạt và các khu vực lân cận.

Bà Nguyễn Thị Nhài, chủ sạp rau quả ở chợ Đà Lạt, nói hành tây TQ củ to, vỏ nâu bóng, cứng, rất nồng (cay) và có thể để vài tháng vẫn không hư, còn hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, ăn có vị ngọt và “độ bền” 20-25 ngày. Hành tây TQ giá chỉ khoảng 7.000 đồng/kg nhưng hiện được bán tại chợ Đà Lạt bằng giá hành tây địa phương, khoảng 10.000 đồng/kg.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo