Đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình sản xuất bánh như: thịt dùng làm nhân bánh bao để bừa bộn, không có gì che đậy, bảo quản, ruồi bâu đen; toàn bộ công nhân làm bánh không đeo găng tay, khẩu trang. Trên nhãn các hộp bánh ghi “Sản xuất theo công nghệ
- Cục ATVSTP (Bộ Y tế) vừa hoàn thành khảo sát đánh giá năng lực kiểm nghiệm thực phẩm biến đổi gien của các phòng kiểm nghiệm. Kết quả khảo sát thực hiện tại 10 phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm thuộc Bộ Y tế trong tháng 10 và 11 vừa qua cho thấy 5/10 phòng xét nghiệm chưa đạt điều kiện về cơ sở. Ngay cả Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia được xếp vào loại tốt về điều kiện cơ sở cũng chưa có phòng nghiên cứu chuyên sâu phân tích độc tính, tính gây dị ứng của sinh vật biến đổi gien dùng làm thực phẩm.
Theo Cục ATVSTP, công nghệ gien có thể tạo ra các sản phẩm rẻ hơn, mùi vị tốt hơn hoặc tạo ra các sản phẩm có hàm lượng một số vi chất cao hơn. Tuy nhiên, thực phẩm biến đổi gien có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng như: gây dị ứng, gây kháng kháng sinh, gây độc cho cơ thể về lâu dài...
Bình luận (0)