Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Phẫu thuật thành công ca bị vỡ đầu gối

Tin- ảnh: K.Hương

(NLĐ) – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM cho biết tại đây vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho nạn nhân N.V.H, 25 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng, bị dập đầu gối do tai nạn lao động tại Long An

Nguyên nhân là trong khi anh H. đang làm việc tại công trường thì bị một thanh sắt nặng gần 500 kg đổ nghiêng, đè lên đầu gối bên phải.


Bác sĩ Nguyễn Vạn Chưởng, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này, cho biết anh H. nhập viện trong tình trạng bị vết thương hở, thiếu máu khẩn cấp, xương đầu gối bên phải gãy nát nhiều mảnh, chân tím lạnh, cơ bầm dập, không vận động được cổ chân do tổn thương mạch máu và thần kinh.

img
Nạn nhân sau khi được sắp xương đầu gối đang chờ hồi phục để ghép da


Nạn nhân được các bác sĩ tại Khoa Cấp cứu và Khoa Vi phẫu thực hiện sắp xương, nối các mạch máu bị đứt, cắt bỏ các cơ dập nát để tránh nhiễm độc. Sau phẫu thuật và theo dõi, các bác sĩ khẳng định phần xương và mạch máu đã ổn định, thần kinh đang phục hồi và được chuyển sang Khoa Vi phẫu để chờ ghép da. Hiện anh H. có thể vận động nhẹ đầu ngón chân, chân đã hồng, ấm trở lại.


Theo bác sĩ Trần Thanh Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, đây là trường hợp đặc biệt do tổn thương mạch máu nghiêm trọng, phải dùng các mạch máu dự trữ ở chân trái để nối ghép vào chân phải mới cứu được.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo