Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Tháo dỡ cáp để... gây sức ép

Q.Hiền

(NLĐ)- Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa có công văn gởi 3 bộ: Thông tin - Truyền thông, Tài chính và Công Thương kiến nghị tháo gỡ vướng mắc xung quanh vấn đề thuê cột điện lực để treo cáp thông tin

Vướng mắc mà VNPT đưa ra là so với mức giá sàn cũ thì mức giá sàn mới (áp dụng từ tháng 9-2008) cho thuê cột điện lực để treo cáp thông tin do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quy định  là quá cao: tăng từ 3,98 đến 8,08 lần so với giá cũ. Sau khi EVN ban hành mức giá này, VNPT và EVN đã nhiền lần đàm phán nhưng đến nay vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.


Tuy nhiên, gần đây tại nhiều tỉnh như Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Hà Nam, Ninh Bình..., các điện  lực địa phương thường xuyên gây sức ép với các VNPT tỉnh, TP yêu cầu ký hợp đồng thuê cột điện lực để treo cáp thông tin theo mức giá mới qua thông báo sẽ tháo dỡ cáp thông tin. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo