Tập trung nguồn lực để hoàn thành trọng trách Chủ tịch ASEAN

Thứ Sáu, 01/01/2010 01:57

(NLĐ)- Nhân sự kiện VN chính thức đảm nhận cương vị Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong một năm, bắt đầu từ ngày 1-1-2010, ngày 31-12-2009, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có thông điệp nhan đề: Chính phủ và nhân dân VN sẽ dành quyết tâm cao và tập trung nguồn lực cần thiết để hoàn thành tốt trọng trách chủ tịch ASEAN

Theo TTXVN, thông điệp cho biết đây là một vinh dự song cũng là một trọng trách to lớn. VN đã sớm triển khai công tác chuẩn bị và đến nay đã sẵn sàng để thực hiện tốt nhất trọng trách này.


Trải qua hơn 40 năm tồn tại và phát triển, ASEAN đã trở thành một tổ chức khu vực phát triển năng động với các hoạt động hợp tác về hầu hết các lĩnh vực, đóng góp quan trọng trong củng cố và thúc đẩy hòa bình, ổn định và hợp tác ở Đông Nam Á và ở châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời tạo dựng được quan hệ đối tác tin cậy với tất cả các nước lớn, các khu vực quan trọng trên thế giới.


VN đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN khi hiệp hội đang chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. Hiến chương và lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN đã được lãnh đạo các nước ASEAN nhất trí thông qua, các nước trong hiệp hội cũng đã nhất trí cao với VN chọn chủ đề cho năm Chủ tịch ASEAN 2010 là: “Hướng tới cộng đồng ASEAN: Từ tầm nhìn tới hành động”.


Xuất phát từ định hướng đó, trọng tâm và ưu tiên của VN trong năm Chủ tịch ASEAN 2010 sẽ là: tăng cường đoàn kết và liên kết ASEAN, thực hiện có hiệu quả hiến chương và lộ trình xây dựng cộng đồng ASEAN, mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các bên đối tác, tích cực quảng bá nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của hiệp hội.


Thông qua thông điệp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định VN sẽ dành quyết tâm cao và tập trung nguồn lực cần thiết để hoàn thành tốt trọng trách Chủ tịch ASEAN.

L.Duy
[Quay lại]

Thăm dò ý kiến

Việt Nam có nên mở casino?
  •  Nên. Cho người Việt Nam vào chơi luôn vì nó đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho đất nước.
  •  Nên. Nhưng không cho người Việt Nam vào chơi và có cơ chế quản lý thật tốt.
  •  Không nên. Tệ nạn phát sinh nhiều từ đây. Chuyện Trần Thúy Liễu và Dư Kim Liên (đốt chồng, thuốc chồng) vì thua bạc còn sờ sờ ra đó.
Có nên thu phí lưu hành xe cá nhân?
  •  a. Không nên. Tận thu trong thời buổi giá cả gì cũng tăng là làm khổ cho dân.
  •  b. Bao giờ Nhà nước làm đường sá ngon lành, không ổ gà, ổ voi, không lô cốt hay hố tử thần thì mới tính chuyện thu phí.
  •  c. Nên. Nhưng phải tính toán hợp lý. Mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm cho xe máy là quá cao đối với dân.
  •  d. Nên. 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/năm đâu có bao nhiêu.
vote result