Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Không ghi nhận ca nhiễm trùng mới

D.Cường

(NLĐ) - TS-BS Trần Thị Phương Thu, Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, cho biết ngày 3-6, bệnh viện này không ghi nhận thêm trường hợp nào bị nhiễm trùng sau phẫu thuật phaco ngoài 22 ca như Báo NLĐ đã thông tin.

Trong các ca đã ghi nhận, một số đã điều trị ổn định và xuất viện, số còn lại đang tiếp tục điều trị phục hồi thị lực và không có trường hợp nào phải múc bỏ mắt như dư luận lo ngại.
 
Trước đó, trong các ngày từ 17 đến 21-5, bệnh viện này ghi nhận có 22 bệnh nhân sau phẫu thuật phaco quay lại điều trị vì nhiễm trùng. Bệnh viện đã khẩn trương truy tìm nguyên nhân. “Thủ phạm” sau đó đã được xác định là do mực chỉ thị màu bị nhiễm trực khuẩn mủ xanh kháng thuốc. Loại mực này được dùng để giúp cho bác sĩ phẫu thuật thấy rõ hơn các chi tiết trong lúc phẫu thuật các ca khó thuộc về nội nhãn.
 

Theo chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Mắt đã báo cáo Bộ Y tế để thông báo ngưng sử dụng lô chất nhuộm màu này trên toàn quốc. Tuy nhiên, đến 16 giờ ngày 3-6, Bộ Y tế vẫn chưa hồi âm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo