Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Nga cáo buộc Mỹ “bắt cóc” phi công

B.T.N

(NLĐO)- Hôm nay 21-7, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc các đặc vụ Mỹ bắt giữ một phi công Nga ở Liberia hồi tháng 5 vừa rồi là hành động "bắt cóc".

img
Phi công Constantin Yaroshenko
 
Theo tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, phi công Constantin Yaroshenko đã bị bắt giữ ngày 28-5 cùng 4 người khác trong một cuộc phục kích chung của cảnh sát Liberia và các đặc vụ chống ma túy Mỹ. Sau đó, họ được bí mật đưa đến New York.
 
Theo TTXVN, Nga khẳng định hành động trên của đặc vụ Mỹ là vi phạm luật pháp quốc tế, công ước Vienne và thỏa thuận song phương về việc bắt giữ công dân giữa Mỹ và Nga. Tuyên bố còn nhấn mạnh: "Trên thực tế, đây là việc làm độc đoán và là hành động bắt cóc một công dân Nga tại một nước thứ ba".
 
Trong khi đó, Tổng lãnh sự Nga tại New York cho biết đã tìm một luật sư nói tiếng Nga cho Yaroshenko, người bị cáo buộc buôn lậu ma túy từ Nam Phi sang Mỹ.
 
Theo luật pháp Mỹ, nếu bị kết án, Yaroshenko có thể phải ngồi tù từ 10 năm đến chung thân.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo