Phạt hai công ty 55 triệu đồng

Thứ Năm, 19/08/2010 00:01

(NLĐ) - Ngày 18-8, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Bao bì Dầu thực vật (mã chứng khoán VPK) với số tiền 50 triệu đồng.

Nguyên nhân có sự chênh lệch, không chính xác giữa số liệu thực tế với số liệu trên báo cáo tài chính dẫn đến phải điều chỉnh hồi tố chi phí năm 2006, 2007, 2008 làm cho kết quả sản xuất kinh doanh năm 2008 lỗ 27,11 tỉ đồng nhưng VPK đã không công bố thông tin bất thường nêu trên theo quy chế.
 

Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng ra quyết định phạt Công ty CP Công trình Giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì đã thực tăng vốn điều lệ lên 60 tỉ đồng và có 156 cổ đông nhưng không nộp hồ sơ đăng ký trở thành công ty đại chúng theo quy định. 

P.Đình
[Quay lại]