Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Tốn tiền mà hiệu quả thấp

Xuân Tùng

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoạn từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm TPHCM mới được sửa chữa, làm lại vỉa hè tốn biết bao tiền bạc để trở thành một trong những con đường đẹp của TP.

Nhưng tiếc thay, phần đường đi trên vỉa hè được thiết kế cho người đi bộ, người khiếm thị lại bị hầu hết các nhà mặt tiền chiếm dụng để trưng bày hàng hóa, để xe gắn máy... Có nơi, phần đường này nằm sát cửa  hoặc ngay bậc lên xuống vào nhà dân.
 
Ngoài ra, tuy vỉa hè được làm bằng đá rất đẹp nhưng ở nhiều đoạn đã bị bong tróc, khập khễnh gây khó khăn cho người đi bộ.
 
Thiết nghĩ khi thi công vỉa hè, cơ quan chức năng nên lưu ý đến việc làm thế nào để người dân sử dụng hiệu quả nhất, đừng làm chiếu lệ vừa lãng phí tiền bạc mà người dân lại không sử dụng đúng như chức năng thiết kế.
 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo