Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Không thể là lọ lem

Ngô Đồng Vũ

Đối với nhiều người trong gia đình anh, chị Huỳnh Thị Lem (đường Trương Định, quận 3 - TPHCM) như một cô lọ lem biến thành công chúa, bởi vì chị là con gái quê lên TP học rồi lấy chồng giàu có và được đổi đời

Chồng chị Lem lịch lãm, con nhà giàu có tiếng ở TPHCM, vợ chồng chị cũng đã sinh được con trai nối dõi tông đường. Tưởng như hạnh phúc của chị Lem bền vững...
 
img
Minh họa: NGUYỄN TÀI
 
Yêu không toan tính
 
“Tôi gặp anh, yêu nhau khi anh chưa biết tôi sống ở đâu, còn tôi cũng chẳng biết anh con cái nhà ai. Trong số bao chàng trai đeo đuổi, thấy anh chịu khó “trồng cây si”, chân thành, lại thông minh, lịch lãm nên tôi đã trả lời đồng ý khi anh muốn đưa tôi về giới thiệu với gia đình. Đến nhà, tôi mới tá hỏa khi nhìn thấy những bức ảnh phóng lớn của gia đình và những người quan trọng. Rồi anh giới thiệu tôi với ba mẹ anh, cả hai đều là những người tôi thường xuyên nhìn thấy trên tivi, báo chí. Ngày đó, cả tôi và anh chỉ nghĩ đến một việc đó là yêu nhau thì sẽ lấy nhau, vậy nên anh đã dễ dàng thuyết phục tôi bước vào nơi lẽ ra tôi phải nghĩ kỹ và chuẩn bị tinh thần cho những gì sắp diễn ra”.
 
Cưới nhau rồi, chị Lem đi làm cho một công ty của nước ngoài. Tất nhiên với nhiều bạn bè, thu nhập của chị là một mơ ước nhưng với anh và gia đình, chẳng khác nào muối bỏ biển. Nhà chồng chị, người giúp việc cứ đến được 5 ngày là xin nghỉ về quê đi gặt, vậy nên mẹ chồng liên tục thuyết phục chồng chị bảo vợ ở nhà chăm sóc gia đình.
 
Năm đầu tiên, anh chỉ đưa ra gợi ý nhưng đến năm thứ hai thì bắt đầu nói đến những câu chuyện như “lương làm một ngày chẳng đủ mua thức ăn một bữa cho cả nhà thì đi làm làm gì” hoặc “đi làm mà nhà cửa, gia đình không được chăm sóc thì thà không đi làm còn hơn”... Đến khi chị Lem sinh con trai thì cả nhà thay vì động viên lại càng kiên quyết hơn trong việc “nghỉ ở nhà trông con”.
 
“Tôi đã khóc. Lúc đầu còn kín đáo, sau thì muốn cho anh nhìn thấy. Nhưng thật buồn là anh còn lạnh lùng bảo rằng “em nên chiều theo ý mẹ” - chị Lem nhớ lại.
 
Lọ lem thì phải chấp nhận!?
 
“Tôi đã nghỉ 18 tháng để đợi đến lúc có thể gửi con vào nhà trẻ. Đó là 18 tháng cực hình với tôi. Ngày đi làm lại, tôi thấy như mình được cởi trói. May mắn là công ty cũ vẫn nhận tôi trở lại, với một vị trí thậm chí còn tốt hơn công việc trước đây, thu nhập cũng khá hơn. Nhưng anh lại mở thêm công ty, mua thêm vài dự án rất lớn. Được thể, mẹ chồng tôi lại càng làm áp lực để buộc tôi phải nghỉ việc ở nhà trông con” - chị Lem bộc bạch.
 
Chị Lem cũng muốn tập cho quen nhưng những gì chị Lem được “trả công” là cái nhìn khinh rẻ, coi chị là một thứ quê mùa. Thái độ của mẹ chồng đối với gia đình chị cũng vậy, không bao giờ xem là thông gia. Đôi lúc giúp đỡ cha mẹ hoặc các em, dù chị lấy tiền do chính mình dành dụm được khi còn làm việc nhưng chị vẫn phải lén lút vì sợ nhà chồng hiểu lầm là bớt xén tiền ăn của cả nhà đem tiền về nhà mình.
 
Còn chồng chị, từ ngày chị “làm ôsin”, anh cũng hết nói những lời yêu thương với vợ. Từ anh - em, sang tôi – cô lúc nào không hay. Ngày trước, chồng chị hay kể chuyện làm ăn với vợ bao nhiêu thì nay, đến nói chuyện về con cái cũng không đả động. Về đến nhà là anh ngồi đợi chị pha nước vào bồn tắm, mang báo lên phòng cho anh đọc và chỉ hỏi cộc lốc “hôm nay ăn gì”. Đó là những ngày hiếm hoi anh về lúc 18 giờ. Còn lại, khi anh về người không đầy mùi rượu thì cũng nồng nặc mùi phấn son bám trên quần áo.
 
“Chồng tôi ngày còn yêu thương gọi tôi là lọ lem của anh. Tôi đã rất hạnh phúc vì điều đó. Nhưng bây giờ, mỗi lần tôi nói với anh về nỗi khổ khi phải chôn chân ở nhà, anh nói: Làm Lọ Lem thì phải chấp nhận thôi em. Vậy tôi là lọ lem sao? Tôi xuất thân từ gia đình nông dân ở tỉnh nhưng khó có thể coi là quê mùa khi tôi hòa nhập nhanh với cuộc sống thành thị, được học hành nghiêm túc – tốt nghiệp loại giỏi tại một đại học chính quy lớn.
 
Còn việc tôi lấy anh hoàn toàn vì tình yêu chứ không phải dùng sắc vóc để lợi dụng anh và cũng chưa bao giờ sống phụ thuộc anh về vật chất hoặc phải nhờ cậy gia đình anh để kiếm việc làm. Tôi quyết định gửi đơn ly hôn ra tòa. Tôi không thể là một Lọ Lem bất hạnh” - chị Lem kiên quyết nói.
 
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo